Cách học ngữ pháp tiếng nhật

Cách học ngữ pháp tiếng nhật là bài viết giới thiệu một số phương pháp học ngữ pháp hiệu quả giúp bạn tham khảo khi học tiếng Nhật. Để học tốt tiếng Nhật bạn phải nắm chắc ngữ pháp tiếng Nhật, ngữ pháp sẽ giúp Bạn nói đúng, đọc chính xác và nghe hiểu chính xác nội dung của bài nói. Ngữ pháp tiếng Nhật được sắp xếp theo cấp độ từ N5 đến N1, Bạn chỉ cần học theo từng cấp độ và đi thi vượt qua nó là cũng tương đối nắm chắc rồi đó.

Ngày nay, việc học tiếng Nhật thường chú trọng vào giao tiếp. Tức là chủ yếu nghe và nói để phục vụ cho công việc và học tập. Do đó, có nhiều ý kiến cho rằng ngữ pháp không quan trọng và không cần học ngữ pháp. Đó là quan điểm sai lầm. Thực chất việc học ngữ pháp cũng hết sức cần thiết cho quá trình học tiếng Nhật của bạn.

Xem thêm: từ điển mẫu câu tiếng Nhật

Cách học ngữ pháp tiếng nhật gồm những cách nào?

1. Lấy ví dụ

Hàng ngày, khi học tiếng Nhật bạn thường học từ 2 – 3 ngữ pháp. Vậy hãy trực tiếp đặt 3 ví dụ với mỗi ngữ pháp mình đã học bằng chính các từ mới bạn vừa học được. Với hành động này, bạn có thể kết hợp nhớ từ và ngữ pháp chỉ bằng vài bước đơn giản.

2. Tổng hợp ngữ pháp

Khi kết thúc 1 tuần học, bạn nên tổng hợp tất cả các ngữ pháp mình đã học trong tuần và dành thời gian ôn tập lại khoảng 3, 4 lần. Cứ kết hợp việc học và tổng hợp ngữ pháp theo tuần rồi theo tháng cho đến khi kết thúc khóa học . Nếu làm được như thế bạn có thể nhớ ngữ pháp và hiểu ngữ pháp để vận dụng thật nhanh và trôi chảy.

3. Học các ngữ pháp tiếng Nhật có liên quan

Tiếng Nhật có rất nhiều cách diễn đạt với hệ thống kính ngữ, hậu vị từ rất đa dạng. Để diễn tả một hành động người học có thể sử dụng nhiều ngữ pháp khác nhau. Tuy nhiên dù là dưới hình thức nào, chúng cũng mang một ý nghĩa tương tự như vậy.

Bạn nên thử ghi nhớ các cặp từ tương đồng, các ngữ pháp đối lập hay các cấu trúc câu gần giống nhau. Để việc học các ngữ pháp này được hiệu quả, các bạn có thể làm sổ tay ngữ pháp tiếng Nhật để tiện cho việc tổng hợp học và ôn luyện sau này.

4. Làm thật nhiều bài tập về ngữ pháp tiếng Nhật

Cách nhanh nhất để nhớ ngữ pháp đó là làm bài tập. Làm thật nhiều và thường xuyên Các bài tập trong giáo trình tiếng Nhật, sách bài tập. hoặc bạn có thể tham khảo các bài tập trên mạng tải về và làm.. Bằng cách này, các bạn sẽ quen và dần dần nhớ mặt ngữ pháp một cách tự nhiên và vô cùng hiệu quả.

Những lưu ý khi học ngữ pháp tiếng Nhật – Cách học ngữ pháp tiếng nhật

– Tuy ngữ pháp chiếm vai trò lớn trong câu, nhưng chúng ta cũng không được bỏ rơi phần từ vựng tiếng Nhật nhé. Bạn thuộc làu ngữ pháp nhưng không nhớ từ vựng, thì bạn cũng không thể nói được câu hoàn chỉnh. Vì vậy từ vựng chiếm vai trò rất quan trọng trong tiếng Nhật đó.

– Bạn chỉ học thuộc cấu trúc ngữ pháp; nhưng không áp dụng vào bài tập; và coi như đó là đã học xong mẫu ngữ pháp. Như vậy bạn đã mắc phải tình trạng học vẹt. Điều này sẽ tạo một lỗ hổng rất lớn trong kiến thức ngữ pháp của bạn.

– Vì tiếng Nhật rất đa dạng, một ý nghĩa có thể viết nhiều cách khác nhau; nên nếu không nắm vững thì không thể hiểu được. Sau khi học lý thuyết mới, bạn nên làm các bài tập áp dụng để hiểu sâu hơn về ý nghĩa và cách dùng của mẫu ngữ pháp. Nên nhớ đừng tự biến mình thành chú vẹt chỉ biết bắt chước nhé!

Xem thêm: Luyện thi N3

Hy vọng qua bài viết cách học ngữ pháp tiếng Nhật Bạn sẽ nâng cao ngữ pháp tiếng Nhật của mình nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *