Ngữ pháp N3-tổng hợp sách luyện ngữ pháp N3 hay

Ngữ pháp N3- tổng hợp những giáo trình luyện thi N3 hiệu quả. Bạn đang luyện thi N3 và mong muốn tìm cho mình những tài liệu ôn thi hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của học tiếng Nhật 365 để tìm ra “chân ái” cho mình nhé!

Tổng hợp sách học ngữ pháp N3 hay

1. Shinkanzen N3 Ngữ Pháp:

Luyện Thi N3

Sách luyện thi N3 Shinkanzen N3 Ngữ Pháp liệt kê cụ thể và phân tích rất chi tiết các điểm ngữ pháp của kỳ thi JLPT N3. Trong mỗi ngữ pháp, sách lại phân tích chi tiết về cấu trúc, ý nghĩa, hoàn cảnh sử dụng và đưa ra một chuỗi các ví dụ phù hợp. Đặc biệt, tất cả những điều cần chú ý và cách dùng đặc biệt của ngữ pháp đó đều được cuốn sách luyện thi N3 này liệt kê đầy đủ và chi tiết.

Shinkanzen N3 Ngữ Pháp bao gồm:

Phần 1: Giới thiệu các dạng bài trong bài thi JLPT ngữ pháp N3.

Phần 2: Kiến thức được tổng quát kèm bài tập để luyện tập phát triển các kỹ năng.

Phần 3: Để thi mẫu tương tự đề thi JLPT thực tế.

Sách luyện thi N3 Shinkanzen N3 Ngữ Pháp được biên soạn theo kỳ thi Năng lực Nhật ngữ N3 cho nên bạn có thể yên tâm ôn các dạng bài trong sách cho kỳ thi N3 của mình mà không cần phải lo lắng về vấn đề ôn không đúng trọng tâm.

2. Mimikara N3 Ngữ Pháp:

Luyện Thi N3

Để luyện thi N3 thì cuốn sách Mimikara N3 Ngữ Pháp là một lựa chọn không tồi. Bên cạnh  việc ôn lại ngữ pháp sơ cấp N4-N5 , cuốn sách này cũng chú trọng vào việc cung cấp các cấu trúc liên quan và nâng cao của N3 giúp người học dễ dàng hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức.

Mimikara N3 Ngữ Pháp gồm:

Bài học chính: gồm 10 bài học (khoảng 110 ngữ pháp)được đánh dấu sao thể hiện độ khó. Mỗi bài khoảng 8-12 mẫu ngữ pháp gồm các phần lí thuyết, câu ví dụ và bài tập thực hành ngữ pháp n3 .

Bài tập tổng hợp  (まとめテスト): Cứ sau khi học xong 3-4 bài thì sẽ có 1 bài tập tổng hợp ngữ pháp để ôn lại kiến thức của nhóm bài vừa học.

Đề ngữ pháp N3 mẫu (総合問題): gồm 3 đề mô phỏng đề ngữ pháp N3 JLPT, giúp vận dụng kiến thức đã học và làm quen với dạng đề JLPT.

Đặc biệt, ngoài đáp ứng nhu cầu về kiến thức về ngữ pháp sách  Mimikara N3 Ngữ Pháp còn có file nghe đính kèm. Việc vừa nghe vừa nhẩm đọc theo không những giúp bạn có thể ôn tập về ngữ pháp mà còn giúp cải thiện kỹ năng nghe, nói.

3. Try! N3

Luyện Thi N3

Try! N3 có những đặc trưng nổi bật về cả cấu trúc và nội dung giúp người học có thể luyện thi N3 đạt được kết quả tốt nhất.

Sách Try! N3 có chủ đề cho mỗi chương rõ ràng và bắt đầu bài học bằng phần できること(những điều có thể làm) – là một đoạn văn ngắn có bao gồm các ngữ pháp sẽ học trong bài và mình sẽ làm được gì sau khi học chương đó.

Tiếp đến là phần câu văn mẫu, sách đưa ra mẫu ngữ pháp và giải thích ý nghĩa  ngữ cảnh sử dụng, và cách chia loại từ và một loạt ví dụ áp dụng mẫu câu để bạn nắm rõ cách sử dụng. Thêm vào đó, sách còn mở rộng những ngữ pháp gần nghĩa hay trái nghĩa nếu có, và có cả phần bài tập áp dụng thử やってみよう!Giúp bạn học nắm vưng được cấu trúc ngữ pháp vừa học hơn.

Để tổng hợp ôn tập lại các kiến thúc đã học, Try N3 còn có phần “Check” để bạn kiểm tra, đánh giá kiến thức mình đã học được và bài ôn tập まとめの問題 ở mỗi chương sẽ giúp bạn dễ dàng tổng hợp lại kiến thức cũng như kiểm tra lại năng lực của bản thân.

4. Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả:

4.1 Tự đặt ví dụ cho mẫu ngữ pháp đang học:

Khi học một mẫu ngữ pháp mới và từ vựng mới bạn nên trực tiếp đặt ví dụ cho ngữ pháp mình đã học bằng những từ mới trong bài. Với cách học này, bạn có thể nhớ từ vựng và cách sử dụng đúng mẫu ngữ pháp một cách dễ hơn và nhớ lâu hơn. Nhờ bạn bè, giáo viên những người có trình độ cao hơn để sửa câu của mình cho chính xác.

4.2 Tổng hợp và ôn tập ngữ pháp thường xuyên:

Việc tổng kết lại những kiến thức mình đã học vào một quyển sổ tay cũng là một cách ôn tập ngữ pháp khá hiệu quả. Bên cạnh việc đó việc này giúp bạn kiểm tra lại những mẫu ngữ pháp nào bạn đã quên, hoặc sử dụng sai. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua bước này nha.

4.3 Học mẫu ngữ pháp có liên quan hoặc trái ngược:

Trong tiếng Nhật để diễn tả 1 hành động người học có thể sử dụng nhiều ngữ pháp khác nhau mà ý nghĩa sẽ không bị xê dịch nhiều. Bạn nên thử ghi nhớ các cặp từ tương đồng, các ngữ pháp đối lặp hay các cấu trúc câu gần giống nhau để không bị nhầm lẫn và việc học các ngữ pháp này hiệu quả hơn.

4.4 Làm nhiều dạng bài tập khác nhau:

Cách nhanh nhất để nhớ ngữ pháp tiếng Nhật là làm thật nhiều và thường xuyên. Khi làm sai, bạn hãy xem lại mẫu ngữ pháp đó nhiều lần để giúp bản thân ghi nhớ lâu hơn. Hãy lựa chọn các dạng bài tập có trong kỳ thi JLPT thì việc luyện thi JLPT của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

4.5 Dịch những gì đang nghĩ ra thành tiếng nhật:

Để làm quen nhanh hơn với ngữ pháp tiếng Nhật bạn nên dịch những câu tiếng Việt bạn nghĩ đến sang tiếng Nhật và ngược lại . Với cách học này sẽ giúp bạn phản xạ tốt hơn và nhanh hơn khi giao tiếp với người Nhật.

4.6 Luyện tập viết đoạn văn bằng tiếng nhật:

Viết một đoạn văn ngắn bằng tiếng Nhật  về các chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày của bạn và bạn phải có vốn từ vựng về chủ đề đó hoặc sử dụng các mẫu câu đã học. Hoặc bạn cũng có thể viết nhật kí bằng tiếng Nhật nữa nhé.

Xem thêm:

Luyện thi N3

Sách luyện thi N3

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *