Answer sheet toeic và 13 mục thông tin bạn cần phải nắm rõ

Mỗi một bài thi ngôn ngữ đều có một dạng phiếu trả lời riêng, bài thi TOEIC cũng không ngoại lệ. Ở phần thi TOEIC Listening and Reading, bạn sẽ được phát một phiếu trả lời cho cả hai phần thi, phiếu này được gọi là Answer sheet toeic. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc làm quen và nắm bắt được cách điền thông tin trên TOEIC answer sheet một cách chính xác nhất. Bài viết này hướng dẫn cách tô Answer sheet toeic đối với bài thi toeic listening và toeic reading.

Để tham dự kỳ thi toeic nói và viết hãy tham khảo bài viết TOEIC Speaking and Writing 

Answer sheet toeic-tầm quan trọng của việc làm quen với toeic answer sheet

Answer sheet toeic gồm phần thông tin của thí sinh và phần đáp án trắc nghiệm cho mỗi câu hỏi. Thí sinh phải tô chọn đáp án mình cho là đúng vào phiếu trả lời và phải tô kín ô thì đáp án đó mới được ghi nhận.

Có rất nhiều bạn do chưa tiếp xúc với TOEIC answer sheet nên khi vào phòng thi còn bỡ ngỡ, tâm lý căng thẳng nên điền thông tin sai, không đúng theo hướng dẫn của giám thị. Nếu có thể phát hiện kịp thời thì không sao, nhưng nếu bản thân bạn cũng không phát hiện ra mình điền thông tin trên TOEIC answer sheet không đúng quy cách thì thật sự rất nguy hiểm.

Có rất nhiều trường hợp, rõ ràng là thí sinh đã chọn đáp án đúng, nhưng khi có điểm thì điểm lại thấp hơn dự kiến. Nguyên nhân chính gây ra chuyện này đó chính là bạn tô trắc nghiệm không đúng quy định, máy không quét được đáp án nên không ghi nhận điểm của câu đó. 

Vậy nên việc làm quen với cách tô vòng tròn trắc nghiệm trong TOEIC answer sheet cũng quan trọng không kém việc ôn thi TOEIC. Ngoài ra, nếu bạn chưa từng vừa thi thử kết hợp với TOEIC answer sheet thì khi thi thật, có thể tốc độ làm bài của bạn sẽ bị kéo chậm lại rất nhiều. 

Việc tô tròn các ô đáp án có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Thậm chí bạn có thể cảm thấy bối rối, hồi hộp, mất tập trung nếu tâm lý không vững vàng.

Hướng dẫn điền thông tin trên TOEIC answer sheet

Trước khi điền thông tin, có một điều bạn cần phải nhớ đó là, tất cả thông tin trên TOEIC answer sheet đều phải được ghi bằng bút chì, kể cả mục thông tin cá nhân.

Answer sheet toeic

 

Mục 1: điền tên. Thí sinh sẽ điền cả họ, tên lót và tên bằng chữ in hoa, không dấu, mỗi chữ cái là một ô, giữa mỗi tên ngăn cách nhau bởi một ô trống. Sau đó, thí sinh lần lượt đối chiếu và tô tròn vào các ô ký tự tương ứng bên dưới.

Mục 2: giới tính. Thí sinh là nam thì tô tròn vào ô cạnh chữ M (male), nếu là nữ thì tô tròn vào ô cạnh chữ F (female).

Mục 3: mã quốc gia. Mã quốc gia Việt Nam là 605, thí sinh viết số 605 vào khung rồi tô vào các ô bên dưới.

TOEIC answer sheet

Mục 4: mã ngôn ngữ. Thí sinh điền số 388 vào khung rồi tô vào các ô tương ứng bên dưới.

Mục 5: số chứng minh thư / căn cước công dân. Thí sinh ghi từ ô đầu tiên bên trái sang, sau đó tô vào các ô tương ứng bên dưới.

Mục 6: ngày tháng năm sinh. Thí sinh ghi ngày sinh vào ô DD, tháng sinh vào ô MM, năm sinh vào ô YYYY. Lưu ý là ô ngày sinh và năm sinh phải có 2 số, thí sinh phải thêm số 0 vào trước các ngày hoặc tháng chỉ có một số. Ví dụ, ngày 6 thì phải ghi là 06, tháng 2 thì phải ghi là 02. Sau đó, tô vào các ô tương ứng bên dưới.

Mục 7: tình trạng công việc. Thí sinh phải điền đủ 3 yếu tố sau: công việc (Job), tên tổ chức (Organization) và thành phố / tỉnh thành nơi thí sinh làm việc (City). Thí sinh có thể ghi bằng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh đều được, thậm chí nếu dài quá có thể viết tắt.

Mục 8: địa điểm thi. Thí sinh ghi địa điểm tổ chức thi vào mục “Testing Location” và thành phố nơi thí sinh thi vào mục “City”.

Mục 9: mã đề thi (Test Book Serial Number): thí sinh ghi mã đề thi sau khi đã nhận và kiểm tra đề thi.

Answer sheet toeic

Mục 10: thí sinh không ghi vào

Mục 11: ghi nhận những thắc mắc về đề thi

Mục 12: thí sinh không ghi vào

Mục 13: ký tên. Thí sinh ký tên và ghi đầy đủ tên họ của mình có dấu tại dòng “Signature” ở cuối TOEIC answer sheet. Sau đó ghi ngày tháng năm thi vào mục “Date” bên cạnh theo thứ tự tháng / ngày / năm. Ví dụ, ngày thi là 10 tháng 5 năm 2021 thì thí sinh phải ghi vào mục “Date” là 05/10/2021. Tại hai bàng trống phía trên mục “Signature”, thí sinh chép lại nguyên văn từ “I hereby agree to đến on the answer sheet”.

Answer sheet toeic

Một số lưu ý khi tô tròn vào các ô trắc nghiệm

Phần còn lại trong TOEIC answer sheet chính là mục 200 câu trắc nghiệm, 100 câu cho phần Listening và 100 câu cho phần Reading. Nhiệm vụ của thí sinh chính là chọn ra đáp án đúng nhất, sau đó tô vào đúng câu hỏi. Lưu ý là phải tô tròn, đậm, cố gắng tô không lem ra ngoài hoặc còn khoảng trắng trong ô. 

Nếu như bạn muốn chọn đáp án khác thì phải tẩy thật sạch ô mà bạn đã tô trước đó, sau đó tô thật kín ô đáp án mà bạn muốn chọn. Lưu ý giữ cho bài thi sạch sẽ trong suốt quá trình làm bài, không nên để bút chì lem ra trong bài, tránh trường hợp máy chấm điểm hiểu nhầm, ảnh hưởng đến kết quả sau cùng. Như vậy quả thật rất đáng tiếc.

Để có thể tô vào các ô đáp án một cách nhanh chóng và chính xác, bạn phải thường xuyên luyện đề và ghi đáp án vào TOEIC answer sheet giống như đang thi thật. Hiện bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu TOEIC answer sheet PDF trên Internet hoặc các group luyện thi TOEIC trên facebook. 

Để có thể đạt được điểm TOEIC cao, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Bên cạnh việc chọn mua tài liệu TOEIC phù hợp hay lập ra lộ trình ôn luyện khoa học thì việc giải đề kết hợp với TOEIC answer sheet giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi làm bài thi thật. Khi đã quen với việc tô tròn đáp án trong TOEIC answer sheet, tốc độ làm bài thi của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Describe a time you wore a uniform for work or school

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *