Sách ielts cho người mới bắt đầu

Sách ielts cho người mới bắt đầu là bài viết giới thiệu một số sách luyện ielts dành cho người mới bắt đầu học ielts. Nếu bạn đang là người mới bắt đầu học ielts, hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn ra cho mình những quyển sách ielts phù hợp nhé.

Sách ielts cho người mới bắt đầu gồm những sách nào?

Sách ielts cho beginner

Sách ielts cho người mới bắt đầuGet ready for IELTS là một bộ sách khá mới và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà.

Vì sách được viết bằng tiếng anh, nên Bạn phải có chút nền tảng tiếng Anh để không thấy bỡ ngỡ mà có thể luyện tập từ từ lên những band cao hơn.

Bộ sách tập trung vào 4 kỹ năng của IELTS gồm nghe, nói, đọc, viết.Sách gồm 12 bài học theo chủ đề được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng.

Trong mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và bổ sung dần lượng từ vựng học thuật sẽ giúp người học ở trình độ trung cấp dễ dàng tiếp cận và luyện thi IELTS.

Hệ thống bài học chia theo 4 phần chính là:

 • Part 1: Vocabulary
 • Part 2: Phát triển kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking
 • Part 3: Thực hành chi tiết
 • Part 4: Check lại kiến thức

Sách cung cấp nhiều bài học và tips hay cho bạn:

➨ Điểm đặc biệt của cuốn sách này được người học đánh giá cao chính là những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp.

➨ Thêm vào đó, từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật. Điểm này cực kỳ quan trọng giúp các thí sinh tránh mất điểm khi thi IELTS.

➨ Cuốn sách này giúp cho những người mới bắt đầu học IELTS có thể tiếp cận và tiếp xúc với IELTS một cách dễ hiểu nhất, bạn sẽ không cảm thấy hoang mang khi cầm cuốn sách trên tay mà ngược lại, cuốn sách làm bạn cảm thấy thích thú và muốn được học ngay lập tức không thấy chán.

➨ 4 bài Review cuối mỗi cuốn là những dạng bài tập sẽ giúp bạn kiểm tra lại kiến thức và giúp bạn thực sự hiểu vững chắc những kĩ năng và cách cảm nhận ngôn ngữ cho bài thi IELTS.

➨ Mỗi sách đều có đầy đủ các bài để luyện tập và kèm theo đáp án trả lời được cung cấp sau mỗi phần.

➨ Đặc biệt, ngân hàng từ vựng cho từng bài tập cũng sẽ được cung cấp ở cuối mỗi quyển sách luyện thi IELTS này

Link sách:

Get ready for ielts writing 

Get ready for ielts speaking

Get ready for ielts reading

Get ready for ielts listening

Ngoài ra nếu Bạn muốn luyện một số kỹ năng bổ trợ ở cấp độ beginner có thể tham khảo một số sách sau:

Sách reading ielts cho người mới bắt đầu-Sách ielts cho người mới bắt đầu

sau khi đã luyện xong bộ get ready for ielts Bạn có thể luyện thêm quyển Improve your IELTS Reading Skills

Improve your IELTS Reading Skills

Cuốn sách Improve your IELTS Reading Skills được chia làm 10 unit với các chủ đề độc lập và quen thuộc trong các đề thi IELTS. Một điều đặc biệt phải kể đến nữa đó là qua mỗi unit, người học sẽ được phát triển và hoàn thiện các kỹ năng reading cần thiết như: scanning, skimming, predicting,..

Về phần bài tập luyện tập, bạn sẽ được thử sức và luyện tập với rất nhiều dạng bài tập như: sentence completion, matching headings, multiple-choice, yes/no/not given…

Ngoài ra, không thể không kể đến phần Exam practice ở cuối bài học với các dạng câu hỏi như đề thi thật để bạn làm quen với format của bài IELTS Reading.

Có 1 điểm rất đặc biệt nữa mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng sách chính là các hộp Technique – kỹ năng giải quyết các dạng bài tập Reading, tác giả đã note lại bên trái trang sách để bạn tiện theo dõi và tham khảo.

Sách luyện writing ielts cho người mới bắt đầu-Sách ielts cho người mới bắt đầu

Barron’s Writing For The IELTS

Cuốn sách này cung cấp cho người đọc những thông tin chi tiết về phần thi IELTS Writing Task 1 và Task 2; với rất nhiều bài mẫu ở dạng biểu đồ, chu trình và bảng… Đồng thời, hướng dẫn người học theo phương pháp 3 bước, giúp hoàn thành mọi bài thi Viết một cách dễ dàng, bao gồm:

 • Plan
 • Write
 • Revise

Ưu điểm khác của cuốn sách này là tập trung vào việc phát triển cho người học 4 kỹ năng vô cùng quan trọng, cũng là các tiêu chí để đạt điểm cao trong bài thi Writing:

 • Task Achievement
 • Coherence and Cohesion
 • Lexical Resource
 • Grammar Fluency

Ngoài ra, với mỗi phần sẽ có các Tips riêng giúp bạn kiểm soát thời gian làm bài, cũng như mang lại điểm số cao cho từng phần.

Sách ielts speaking cho người mới bắt đầu-Sách ielts cho người mới bắt đầu

basic ielts speaking

Sách cung cấp cho các bạn nhiều bài học với trình độ cơ bản bắt đầu làm quen sau đó tự học và chuẩn bị cho từng Part.

Sách thiết kế theo format bài thi Speaking trong đề thi IELTS giúp các bạn luyện đúng hướng, phát triển kỹ năng nói của bản thân.

Cụ thể:

➣  Sách có 5 phần, chia đều từ tổng quan về Speaking cho đến các phần thi. Mỗi phần lại chia thành những bài học nhỏ hơn.

– Chapter 1: The IELTS Speaking Test

Giới thiệu tổng quan về phần thi IELTS Speaking giúp bạn hiểu rõ về phần thi này với tiêu chí chấm thi, các phần, làm quen từ từ theo format bài thi để đỡ “choáng” nhé. Những thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn biết mình cần học gì?

Phần này sẽ có 2 bài học cung cấp tổng quan và hướng dẫn cách chuẩn bị cho IELTS.

– Chapter 2: IELTS Speaking Part 1

Giới thiệu về Part 1 với hướng dẫn kiến thức, chuẩn bị cho phần thi. Trong đó có phần phút chuẩn bị cho bài thi, những chủ đề thường gặp

Những câu hỏi thường xuyên xuất hiện và bài hội thoại mẫu Part 1 theo chủ đề giúp các bạn tự học và áp dụng cho bài thi như Home towns, jobs, Studies, Shool..  Phần này có Audio nhé!

–  Chapter 3: IELTS Speaking Part 2

Tương tự, bạn được giới thiệu chi tiết về Part 2 với những hướng dẫn để bắt đầu trả lời, tận dụng cuecard …

Cung cấp bài học đơn giản về các câu hỏi quen thuộc mà bạn có thể hay gặp nhất. Những chủ đề này không khó vì sách dành bài học đơn giản: People, Items, Past Events, Places, Changes…Tất nhiên vẫn có bài mẫu hội thoại và Audio nhé.

–  Chapter 4: IELTS Speaking Part 3

Vẫn như trên, phần này cung cấp cho bạn về Part 3 nhưng Part này khó hơn khi cần nói dài và có ý tưởng giống bài văn hơn.

Giới thiệu những bài hội thoại mẫu, bài mẫu cho Part 3 theo các dạng Discription, Agreement/disagreement…Phần này phức tạp hơn nên cần chú ý kỹ.

–  Chapter 5: Practice Test

Cung cấp các bài test giúp bạn tự luyện theo câu hỏi đồng thời có thêm nguồn tham khảo với Sample Test, có audio kèm theo.

➣ Bạn sẽ được cung cấp bài học và đi cùng là câu hỏi, bài mẫu trước. Trong các bài mẫu có từ vựng và cấu trúc câu để sử dụng phù hợp hơn.

➣ Sau đó là bài tập ứng dụng để giúp bạn tự học từ vựng, ghi nhớ tốt hơn các câu trúc câu

➣ Cuối sách là key answers giúp bạn tự kiểm tra lại sau bài tập.

Ielts listening cho người mới bắt đầu-Sách ielts cho người mới bắt đầu

Sau khi đã luyện nghe bộ sách get ready for ielts listening và speaking, Bạn có thể nâng cao kỹ năng của mình với sách improve you ielts.

Improve Your IELTS Listening and Speaking

Improve Your IELTS Listening and Speaking là cuốn sách được xây dựng hoàn chỉnh nhằm nâng cao cả 2 kỹ năng Listening và Speaking của người học, dựa trên modules thuộc hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế (International English Testing System). Thông qua các bài luyện tập, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện, giúp dễ dàng chinh phục số điểm cao hơn trong kì thi thực tế.

Sách bao gồm 10 đơn vị bài học quen thuộc, với mỗi units được chia làm 4 phần:

 • Topic talk
 • Listening skills
 • Speaking skills
 • Exam listening

Giúp người học cải thiện số điểm của mình thông quan việc cải thiện các kỹ năng (Nghe, Nói), phát triển ngôn ngữ và cũng như nắm được những kỹ thuật ngắn nhất và hiệu quả nhất để đạt được số điểm tối đa trong bài thi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *