Cách luyện speaking ielts tại nhà

Cách luyện speaking ielts tại nhà là bài viết giới thiệu một số cách giúp học viên luyện nói ielts tại nhà. Luyện nói là một kỹ năng khó, Bạn nên luyện tập với giáo viên bản ngữ để đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, Bạn có thể luyện tập ở nhà trước rồi trước khi đi thi Bạn nên đến trung tâm ngoại ngữ để luyện với giáo viên để tăng khả năng tiếng anh và nâng band điểm nói.

Cách luyện speaking ielts tại nhà

Cách luyện speaking ielts tại nhà 

 1. Mỗi bài học Bạn nên học từ 2 đến 3 giờ. Hãy nhờ ai đó có kinh nghiệm hơn hoặc đã học ielts cho bạn lời khuyện, hoặc kiếm 1 giáo viên để luyện nói.
 2. Tránh viết câu trả lời cho các bài tập từ vựng trực tiếp vào sách để bạn có thể làm thử các bài tập một lần nữa khi bạn đã hoàn thành bài học đó. Khi bạn làm các bài tập trong mỗi bài học, ghi vào sổ tay từ vựng nào Bạn thấy liên quan đến chủ đề đó, những từ vựng phải học thuộc.Xem lại những từ vựng này thường xuyên.
 3. Cố gắng ôn tập những gì bạn đã học trước khi làm các câu hỏi IELTS thực hành trong mỗi bài.Điều này sẽ cải thiện chất lượng câu trả lời của bạn và sử dụng từ vựng mới sẽ giúp bạn nhớ từ hiệu quả hơn
 4. Ghi âm lại câu trả lời của bạn nếu bạn có thể. Điều đó sẽ giúp Bạn hiểu về bản thân của bạn: bạn sẽ có thể nghe điểm mạnh của bạn nằm ở đâu và bạn cần cải thiện những khía cạnh nào trong bài nói của mình. Ngoài ra, nghe cách nói của bạn đã được cải thiện theo thời gian sẽ tăng sự tự tin và động lực của bạn. Hãy nhớ rằng không có câu trả lời ‘đúng’ hoặc ‘sai’ cho các câu hỏi của kỳ thi: kỳ thi IELTS là kỳ thi quan tâm đến tiếng Anh của bạn, không phải để kiểm tra tính hợp lệ của ý kiến ​​của bạn.
 5. Khi bạn đã trả lời các câu hỏi IELTS thực hành, hãy nghe các câu trả lời mẫu. Bạn có thể đọc các câu trả lời mẫu trong phần âm thanh ở cuối sách. Viết ra bất kỳ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp hữu ích mà Bạn nghe được. Lưu ý rằng ‘từ vựng’ không chỉ là các từ đơn lẻ: cũng chú ý đến các khối ngôn ngữ lớn hơn, chẳng hạn như các cụm từ và các cụm từ.
 6. Bạn nên luyện tập các câu trả lời mẫu lần thứ hai. Lần này, hãy lặp lại những gì mà bạn  nghe được, bắt chước càng nhiều càng tốt cách phát âm của người bản ngữ.Điều rất quan trọng là bạn không nên ghi nhớ toàn bộ câu hoặc câu trả lời. Giám khảo IELTS làđược đào tạo để phát hiện ra điều này và sẽ thay đổi chủ đề nếu họ nghĩ rằng bạn đang lặp lại các câu trả lời đã ghi nhớ.

Xem thêm: Collins Speaking for IELTS

Cách luyện speaking ielts tại nhà-Những điều cần lưu ý

 1. Luyện cách phát âm chuẩn. Thực tế thì tiêu chí chấm thi của Speaking thì quan trọng nhất là 2 cái: Fluency và Pronunciation. Học Pronunciation mất thời gian lắm, và đây là món nên đầu tư một khóa học. Fluency thì luyện tập nhiều là lên ngay. Nói đâu xa, chỉ cần nói liên tục mỗi ngày 30 phút, trong 7 ngày thì mức độ Fluency cũng tăng lên đáng kể rồi. Đây là một trong những điều bạn phải luyện tập khi đọc bài Cách luyện speaking ielts tại nhà đó.
 2. Nên tập nói thật chậm vào thời gian đầu.

  Một điều tối kỵ khi luyện nói là tránh nói ờ à quá nhiều. Vì có những chi tiết như vậy trong lúc nói thì khó để lấy điểm cao trong phần Speaking. Sau một thời gian, khi mà tốc độ nói đã tăng lên cũng như phản xạ nói đã tốt hơn thì vào lúc này các bạn nên tìm các bài Speaking mẫu để có thể học theo. Cũng như để làm quen với hình thức đề thi của phần Speaking.

  Khi nghe người nước ngoài nói thì các bạn nên suy nghĩ là vì sao mà người ta lại nói được như vậy, và tìm cách để có thể bắt chước lại giọng nói của người ta một cách giống nhất có thể nhé!

  Học kỹ năng Speaking thì cũng giống như Writing vậy, cũng thường theo công thức là Idea – Explain – Example. Và cứ như vậy mà áp dụng thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

 3. Tập trung vào từ vựng của những topic phổ biến.

  Nếu bạn cần luyện Ielts Speaking trong một khoản thời gian ngắn thì cách tốt nhất để có thể đạt được mục tiêu đó là bạn nên tập trung vào từ vựng của những topic phổ biến trong các đề thi gần đây.

  Các bạn nên luyện tập thật thường xuyên để có thể biến những cụm từ này trở thành của bạn. Có nghĩa là khi nói thì các bạn có thể tự động bật ra những từ đó mà không cần mất thời gian suy nghĩ. Tuy nhiên để làm được điều này thì phải luyện tập một cách đều đặn mỗi ngày và với tần suất cao thì mới có thể thạnh thạo được.

 4. Luyện tập thật nhiều là cách luyện speaking ielts tại nhà hiệu quả nhất

  Cũng giống như mọi môn học khác thì để học giỏi Speaking cũng cần phải nỗ lực luyện tập mỗi ngày. Người học chỉ cần biết các xây dựng một câu đơn giản bao gồm Subject và Verb, là có thể tự luyện tập thêm được. Chính vì vậy mà không cần phải cảm thấy quá áp lực về việc luyện nói.

Hy vọng qua bài viết Cách luyện speaking ielts tại nhà Bạn sẽ luyện tập nói tiếng Anh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *