Kinh nghiệm thi JLPT (Năng lực nhật ngữ)

Kinh nghiệm thi JLPT đối với những Bạn đã thi nhiều lần là vấn đề hơi thừa. Tuy nhiên với những ai thi lần đầu thì bài đọc sau đây rất cần thiết. Bạn nên đọc sơ qua để tích lũy thêm chút kinh nghiệm cho bản thân, vì biết người biết ta trăm trận trăm thắng mà.

Kinh nghiệm thi JLPT – khi đi thi chúng ta cần những gì

 1. Phiếu dự thi (quên phiếu dự thi cũng không sao), vẫn được thi như bình thường. Cái cần mang là CMT hoặc Hộ chiếu,nếu thiếu cái này thì sẽ không được thi JLPT, hoặc được thi nhưng phải làm giấy cam đoan (mang giấy tờ tùy thân sau 10 ngày đến văn phòng). Giám thị sẽ kiểm tra CMT và sẽ phát lại thẻ dự thi (để đi nhận kết quả sau này) do đó phiếu dự thi không mang đi cũng được, nhưng CMT (hoặc Hộ chiếu) thì bắt buộc phải mang theo.
 2. Đem theo nước uống, nếu cần thì đem thêm 1 chai nước tăng lực. Vì thi rất dài, nghỉ giải lao tầm 20 phút nên bạn cần đem sẵn theo nước, nhất là vào mùa hè. Nước tăng lực có cafein giúp tỉnh táo.tokei2
 3. Ăn sáng đầy đủ, ăn nhiều thịt (vì tốt cho não).
 4. Bút chì 2B
 5. Tẩy
 6. Đồng hồ (giúp canh thời gian làm bài hợp lý hơn)

Trong thời gian làm bài thi JLPT

 • Thời gian bài thi JLPT khá dài từ 9h – 12h00 hoặc hơn tùy vào đề thi (N1 là dài nhất và N5 là ngắn nhất), cộng với các thủ tục chắc phải mất đến 180 phút).  Có 2 hoặc 3 lần nghỉ giữa các phần, thỉnh thoảng nên nhấp ngụm nước (cái này tùy giám thị có người khó không cho để nước trên bàn, nhưng có thể để dưới bàn). Thi những 3 tiếng rưỡi mà không có nước, não sẽ làm việc không hiệu quả nhất. Và giờ nghỉ các bạn nên ra ngoài hít khí trời, ngồi trong phòng bé tẹo mãi, thiếu oxy cũng không tốt cho não.
 • Làm xong rồi thì đừng check, so đáp án làm gì mất công, có khi lại xuống tinh thần, tốt nhất là làm ngụm nước, ra hành lang hít thở không khí, đi vệ sinh (rất quan trọng, thi đọc mất 70 phút, đang làm bài đọc, đầu đã căng thì chớ, bàng quang cũng căng thì sẽ không làm được bài đâu), nếu thích có thể đọc qua chút tài lịêu chuẩn bị cho phần thi kế tiếp.tesuto
 • Xé giấy thi phải hết sức cẩn thận, tránh làm rách, vì sẽ không có tờ thay thế. Nếu được nên xé trước chỉ chừa lại một ít để mấy tờ làm bài khỏi bay lung tung
 • Chú ý đến thời gian, mỗi phần nên có chiến lược thời gian cụ thể. Nếu bạn đã làm quá thời gian quy định cho phần từ vựng, hãy khoanh bừa và dành thời gian cho các phần sau. Tùy vào từng người mà độ tập trung khác nhau, Bạn có thể xem xét làm đọc hiểu trước rồi ngữ pháp và từ vựng sau.

Sau khi làm bài thi JLPT xong

 • Nhớ được câu nào cần thì kiểm tra,
  không thì cũng không sao cả. Thông thường thì những câu trong phòng thi bạn không làm được, thi xong ra ngoài check lại thì sẽ nhớ rất lâu.
 • Cất giữ cẩn thận phiếu giữ thi để về sau xin kết quả, các bạn cũng nên ghi lại mật khẩu để kiểm tra kết quả online phòng khi quên.
 • Đúc kết lại kinh nghiệm cho kì thi lần sau và chuẩn bị lên kế hoạch cho kì thi JLPT sắp tới

Sách tiếng Nhật chúc Bạn học đạt được kết quả như mong đợi

Xem thêm: sách luyện thi JLPT

Nếu Bạn cần một khóa luyện thi để nắm vững kiến thức của mình thì liên hệ nhé

Luyện thi N3

Luyện thi N2

Luyện thi N1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *