Tsundere là gì? 2 lí do Tsundere được yêu thích

Bạn có biết Tsundere nghĩa là gì không? Liệu bạn có phải là một Tsundere?

Trong bài viết lần này, Daruma sẽ giới thiệu cho bạn về định nghĩa của Tsundere, những đặc trưng cơ bản của những chàng trai và cô gái có tính cách này. Ngoài ra còn giải thích lí do vì sao Tsundere lại được yêu thích. Nếu bạn thắc mắc về thuật ngữ này và có nhu cầu tìm hiểu thì chần chừ gì nữa mà lướt xuống thôi nào!

>>Xem thêm: Nhật Bản mùa lá đỏ

Tsundere là gì?

tsundere la gi

“Tsundere” là từ dùng để chỉ những người dù đã thân thiết với đối phương nhưng vẫn tạo ấn tượng lạnh lùng. Dù vậy, khi khoảng cách đôi bên rút ngắn, đối phương sẽ nhận ra những điểm đáng yêu và dễ thương ở họ.

Khi họ đang ở trạng thái lạnh lùng thì dùng “tsun” để biểu thị, và khi họ không ở trạng thái đó nữa thì dùng “dere”. “Tsundere” không chỉ được dùng để chỉ những người có thái độ thay đổi khi khoảng cách đôi bên gần gũi hơn, mà còn dùng để chỉ sự lạnh lùng thường ngày của họ cũng như việc đôi khi họ thể hiện tình cảm và lòng tốt với đối phương.

Từ này thường được dùng để mô tả tính cách của một người phụ nữ hơn là một người đàn ông. Ban đầu nó chỉ xuất hiện trong thế giới 2D như anime và manga, nhưng bây giờ nó cũng được sử dụng cho cả nam và nữ ngoài đời thực.

Đặc điểm của “Tsundere boys”

dac diem cua tsundere girls

Nhút nhát

Những người đàn ông được gọi là “Tsundere Boys” có xu hướng nhút nhát. Thông thường, đa số những người đàn ông có tính cách “Tsundere” có lòng kiêu hãnh và lòng tự trọng cao. Vì vậy, có một đặc điểm chung là họ không muốn phá hủy hình ảnh mà họ đã xây dựng.

Để đáp ứng được điều đó, họ rèn cho mình một thái độ bình tĩnh và tự nhiên để người xung quanh không hiểu lầm, khó chịu và cảm thấy họ khác thường cũng như cảm thấy họ là người ngại giao tiếp. Cứ thế, họ có xu hướng tạo ra một bản thân hoàn hảo, nhiều “Tsundere” còn là những người xã giao tốt.

Tuy nhiên, họ không có thái độ thô lỗ khiến người khác khó chịu, nhưng để mở lòng thì họ cần nhiều thời gian, nên dù đã quen biết thì cũng chưa chắc họ sẽ nói chuyện thoải mái với đối phương. Chính vì thế, nhiều người sẽ thấy họ là những người lạnh lùng.

Cứng cỏi

Nhiều chàng trai “Tsundere” – những người lạnh lùng nhưng sẽ thay đổi thái độ vì những người thân thiết thường có tính cách mạnh mẽ và cứng cỏi. Họ sẵn sàng bảo vệ bạn của mình và cũng là tuýp người tin vào những gì mình đã thấy.

Bất kể vẻ ngoài của họ như thế nào, nhiều Tsundere có niềm tin rằng họ phải “bảo vệ kẻ yếu và làm điều đúng đắn”. Ngoài ra, họ ghét sự lươn lẹo.

Tính cách cứng cỏi còn được thể hiện qua hành động của họ. Những “Tsundere boys” sẽ không tán tỉnh hay cưa cẩm đối phương. Thông thường họ sẽ không dễ dàng yêu một ai đó vì họ cần có thời gian để mở lòng, thay vào đó, họ sẽ dành thời gian quan sát kỹ lưỡng đối phương.

Nếu bạn thích một chàng trai Tsundere, bạn không nên chỉ tập trung vào tình yêu mà nên dành thời gian cho những gì mình quan tâm, yêu thích. Bởi vì người phụ nữ quyến rũ nhất là khi được làm những gì mình thích và với một người đàn ông Tsundere, đấy mới chính là điểm hấp dẫn anh ta.

Dịu dàng khi chỉ có 2 người

Đặc điểm lớn nhất của các chàng trai Tsundere là thái độ “Dere”(sự dịu dàng)  mà họ thể hiện khi chỉ có 2 người. Vì từ ban đầu họ không thường thể hiện mặt nhẹ nhàng của mình nên với đối phương, khoảng cách hai người này vừa hay để nàng có thể cảm nhận được sự “đặc biệt”. Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa đôi bên càng gần thì việc bày ra khía cạnh dịu dàng này không phải đối với ai cũng tốt.

Nếu đối phương không thực sự cởi mở thì cho dù chỉ có 2 người, những người có tính cách “Tsundere” cũng sẽ không thể hiện khía cạnh “dere” của mình. Ngược lại, nếu đối phương là một người thoải mái thì cho dù đôi bên không phải trong mối quan hệ tình cảm thì họ cũng sẽ tỏ thái độ nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khi đứng trước nhiều người, Tsundere sẽ quay lại phong cách lạnh lùng như thường lệ.

Đặc điểm của “Tsundere girls”

dac diem cua tsundere boys

Nhút nhát

Điểm chung của tất cả các cô gái Tsundere là họ có một mặt nhút nhát. Nếu họ cảm thấy xấu hổ và không thật sự vui vẻ khi có một sự kiện náo nhiệt diễn ra, phần “Tsun” sẽ xuất hiện.

Ngay cả khi được khen ngợi về ngoại hình, họ sẽ nói kiểu “Không vui gì hết!”, hoặc khi được đề nghị trò chuyện, họ tỏ thái độ không quá quan tâm. Cũng có những người dù rất muốn bày tỏ hết cảm xúc của mình nhưng lại không quen với những cách diễn đạt thẳng thắn và trở nên gượng gạo.

Dù cho những người xung quanh trông có vẻ dễ thương và cởi mở thì việc kể ra hoặc bày tỏ một điều gì đó cũng có thể khiến họ ngại ngùng. Cũng có những trường hợp mà những hành động xuất phát từ sự xấu hổ sẽ khiến Tsundere girls bị coi là “phiền phức”.

Than phiền nhưng vẫn theo ý bạn

Một dấu hiệu nữa của Tsundere girls là khi được nhờ vả, họ sẽ than phiền nhưng rồi vẫn sẽ giúp đỡ bạn. Vì đặc trưng của Tsundere là không thể thẳng thắn nói ra những suy nghĩ trong lòng nên khi họ than phiền thì không có nghĩa là họ đang khó chịu với bạn. Về cơ bản, họ là những cô gái che dấu đi phần tính cách dịu dàng và không thể bỏ mặc khi thấy ai đó gặp khó khăn.

Hai mặt mâu thuẫn này là đặc trưng của Tsundere được phản ánh trong hành vi trái với lời nói của họ. Thế nhưng, vì đến cuối họ vẫn sẽ giúp đỡ những ai cần, nên có nhiều trường hợp họ được coi là những người “miệng phàn nàn nhưng vẫn giúp đỡ”.

Trở nên phụ thuộc khi chỉ có 2 người

Các cô gái Tsundere cũng có một thái độ đặc trưng khi chỉ có 2 người. Đối với đối phương dễ gần và cởi mở hoặc đối với người đàn ông họ thích, họ sẽ bày ra sự nũng nịu và ngọt ngào của mình, có thể được mô tả bởi từ “dere”.

Mỗi người có cách chiều chuộng riêng, nhưng không giống như khi còn là “Tsun”, họ sẽ thể hiện ra ngoài sự chiều chuộng, dịu dàng và ngọt ngào đúng nghĩa khi bên cạnh người mình thích. Đó cũng là một đặc điểm khi đôi bên trở thành người yêu. Lúc đó, họ sẽ dành nhiều tình cảm hơn đối phương có thể tưởng tượng, nhiều hơn so với họ của thường ngày và họ thường dùng từ “thích” cho người yêu của mình, chứ không có xu hướng bộc bạch hết toàn bộ nỗi lòng.

Lí do Tsundere được yêu thích

li do tsundere duoc yeu thich

Cảm giác đặc biệt mà chỉ bạn mới có được

Đặc điểm chung của Tsundere là không dễ mở lòng. Tuy nhiên, khi thân thiết hơn, họ sẽ bày ra cho bạn thấy một khía cạnh mà người khác không được cho thấy. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy mình là người duy nhất được đối xử đặc biệt.

Và nếu bạn cảm giác mình là người đặc biệt trong lòng họ thì bạn sẽ thấy mối quan hệ lãng mạn và ngọt ngào hơn rồi vô thức đắm chìm vào đó. Nếu đối phương là người khác giới, họ sẽ càng dễ dàng thu hút bạn bởi cách đối xử đặc biệt đó hơn.

Khoảng cách hấp dẫn

Lý do thứ hai khiến Tsundere được yêu thích đó chính là khoảng cách do “tsun” và “dere” tạo ra. Có nhiều người nghĩ rằng họ lạnh lùng khi họ đang ở trạng thái “tsun”, tuy nhiên khi họ chuyển sang “dere”, bạn sẽ bị bất ngờ và ấn tượng mạnh bởi điều đó. Khi bạn “phải lòng” cái “dere” ở họ, bạn sẽ càng thấy khoảng cách giữa “tsun” và “dere” thật hấp dẫn và thú vị.

Những người Tsundere thường là những người tốt bụng và có xu hướng coi trọng các mối quan hệ. Ngay cả khi bạn có ấn tượng không thân thiện lắm với họ vì phần “tsun”, thì khi nhận ra họ thực sự là một người ấm áp qua phần “dere”, cũng có trường hợp bạn rơi vào lưới tình với họ vì sự đối lập đáng yêu trong con người lạnh lùng này.

>>Xem thêm: Những câu tỏ tình trong tiếng Nhật

Bài viết đến đây là kết thúc. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *