Sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu là bài viết gợi ý một số sách giúp học viên ở giai đoạn bắt đầu học tiếng Nhật lựa chọn sách hiệu quả hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều sách tiếng Nhật để học sơ cấp, tuy nhiên bộ sách Minna đến giờ vẫn được xem là hay nhất, lý do là nhiều người đang sử dụng bộ này nhất. Việc tìm được giáo trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu phù hợp với bản thân mình rất quan trọng.

Hãy cùng nhà sách Daruma tìm hiểu về tài liệu học tiếng nhật cho người mới bắt đầu nhé.

Sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu gồm những quyển nào?

Sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Tài liệu học tiếng nhật cho người mới bắt đầu-sơ cấp nhất

Tập viết tiếng Nhật hiragana và katakana:

Hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật khác hoàn toàn so với hệ thống chữ tiếng Việt, nên việc nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật là rất khó khăn đối với hầu hết những người mới học. Cho dù học bất cứ ngôn ngữ gì bạn cũng cần có phương pháp phù hợp thì mới có hiệu quả.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều có lẽ là cách nhiều người làm nhất, tuy nhiên có một cách khác là ghi nhớ bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần gợi nhớ hình ảnh và sau đó là viết khoảng 10-20 lần

Hãy tham khảo: cách nhớ bảng chữ cái hiragana cách nhớ bảng chữ cái katakana

Sau khi đã học xong Bạn nên làm thêm một số bài tập trong sách để ghi nhớ tốt hơn.

Link sách: tập viết bảng chữ cái hiragana và katakana

Sách tiếng nhật cho người mới bắt đầu-chương trình N5

Minna No Nihongo sơ cấp 1-Từ vựng và giải thích ngữ pháp 

Cấu trúc của sách như sau:

 1. Từ mới và dịch nghĩa
 2. Phần dịch của các mẫu câu, câu ví dụ và bài hội thoại
 3. Phần giới thiệu các từ và các kiến thức về Nhật có liên quan đến nội dung của bài học.
 4. Phần giải thích ngữ pháp đối với các mẫu câu và các cách nói.
 5. Phần dịch của phần tóm tắt ở cuối Quyển chính như trợ từ, các thể của động từ, phó từ, liên từ
 6. Phần tóm tắt một số nội dung không được nêu ra ở Quyển chính như số đếm, cách nói thời gian, lượng từ v.v..

Minna No Nihongo sơ cấp 1 Sách Giáo Khoa

Đây là sách chính hoàn toàn bằng tiếng Nhật, Bạn phải kết hợp với sách Minna bản dịch và giải thích ngữ pháp mới có thể hiểu được.

Cấu trúc của sách như sau:

 1. Mẫu câu
 2. Ví dụ
 3. Hội thoai
 4. Luyện tập
 5. Bài tập
 6. Ôn tập
 7. Phần tóm tắt
 8. Phần phụ lục

Kanji Masuta N5

Giáo trình Kanji Masuta N5 bao gồm 118 chữ Kanji xuất hiện với tần xuất cao trong cuộc sống hằng ngày. Được phân ra từng mục riêng biệt giúp học viên dễ nhớ.

Sách luyện thi N5 Kanji masuta Hán tự bao gồm 12 chương, và mỗi chương có từ 10 đến 15 chữ Hán tự. Với mỗi chữ Hán sách đưa ra chi tiết từng nét viết, cách đọc âm on, âm kun và một số ví dụ mà sẽ hay gặp nhất trong kỳ thi tiếng Nhật N5.

Hơn nữa, tại cuối mỗi chương, sẽ có 2 bài tập củng cố. Một bài về cách đọc của Hán tự, một bài về cách viết của Hán tự, tương tự như kỳ thi tiếng Nhật N5.Hán tự là bộ môn khó nhớ nhất, phức tạp nhất trong tiếng Nhật.

Xem thêm: N5 cấp tốc

Topikku N5

Minna No Nihong Sơ Cấp 1 Topikku 25 là cuốn sách được biên soạn theo từng topic. Từng nội dung với từ vựng và ngữ pháp tương ứng với 25 bài đầu của bộ Minna No Nihongo. Nhờ vậy mà người học sẽ dễ dàng nắm bắt được ý nghĩa của các bài đọc .

Hơn nữa nâng cao vốn từ với một số từ mới điển hình giúp đọc nhanh hơn, củng cố và nâng cao được từ vựng cũng như ngữ pháp của các bài đã học trong sách Minna.

Minna No Nihong Sơ Cấp 1 Topikku 25 gồm nhiều bài đọc về văn hóa Nhật. Vì vậy sách giúp người học tiếng Nhật không những nâng cao tiếng Nhật mà còn hiểu biết sâu rộng hơn về văn hóa của đất nước phù tang. Chẳng hạn như các bài đọc: đi ngắm hoa anh đào, tôi thích nước Nhật, các tác giả văn học người Nhật, các suy nghĩ của giới trẻ, nhờ vả trong tiếng Nhật….

Choukai Tasuku tập 1

Giáo trình Minna Sơ cấp 1 Tasaku 25 giúp học viên nâng cao kỹ năng nghe. Khi học giáo trình Minna chúng ta ít tập trung vào nghe. Vì vậy đây là giáo trình không thể thiểu được. Mỗi bài sẽ bao gồm khoảng 5 bài nghe về các nội dung khác nhau.

Giáo trình Minna No Nihongo Sơ cấp 1 Nghe Hiểu có bố cục, nội dung, từ vựng, hán tự và ngữ pháp của từng bài nghe đều được lấy từ Giáo trình minna no nihongo. Giúp học viên vừa luyện nghe vừa ôn ngữ pháp.

Giáo trình Minna Sơ cấp 1 Tasaku 25 không những hỗ trợ cho luyện nghe. Mà còn là một cuốn sách luyện nghe hữu ích để hiểu thêm văn hóa Nhật. Hơn nữa, nội dung của Minna Sơ cấp 1 Nghe Hiểu nói riêng đều tập trung vào các tình huống giao tiếp trong đời sống hằng ngày.

Do đó người học không những tăng cường kỹ năng nghe mà còn tăng cường kỹ năng hội thoại, đặc biệt trong các tình huống sinh hoạt hằng ngày theo phong cách bản xứ – phong cách Nhật.

Sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu – Bổ trợ thêm:

Minna Sơ cấp 1 bài tập

 • Các bài tập được xây dựng dưới hình thức bài tập ôn tổng hợp, học viên có thể sử dụng sách này ngay trong giờ học trên lớp hoặc tự luyện tập ở nhà, nhằm tăng cường khối lượng bài tập cũng như xác định mức độ tiến bộ của bản thân.
 • Ngoài 2 trang bài tập của từng bài học, sách còn có các bài tập dạng ôn tổng hợp cho từng giai đoạn ( bài 1-8, bài 9-17, bài 18-25, bài 1-25)
 • Các bài học trong sách này được sắp xếp theo cùng trình tự với sách chính, tất cả các chữ kanji đều có phiên âm hiragana.

Hy vọng tài liệu học tiếng nhật cho người mới bắt đầu nhà sách Daruma giới thiệu trên giúp Bạn chinh phục tiếng Nhật dễ dàng và đạt được mục tiêu nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *