Sách giao tiếp tiếng nhật

Sách giao tiếp tiếng Nhật là bài viết tổng hợp những sách giao tiếp tiếng Nhật hay Bạn nên học để có thể giao tiếp tiếng Nhật lưu loát hơn. Hiện nay người học tiếng Nhật đa phần chú trọng vào luyện thi JLPT mà bỏ qua giao tiếp, để có thể nâng cao giao tiếp Bạn cần phải vững tiếng Nhật sơ cấp và có vốn từ kha khá. Sau khi có vốn từ kha khá rồi thì Bạn sẽ luyện giao tiếp. Bài viết này xin được giới thiệu một số sách giao tiếp hay Bạn nên học

Sách giao tiếp tiếng Nhật gồm những sách nào?

5500 Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Trong Sinh Hoạt Hàng Ngày – Sách Tiếng Nhật Giao Tiếp Hàng Ngày

Nội dung nổi bật của cuốn sách:

5500 Câu
5500 Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Trong Sinh Hoạt Hàng Ngày

Quyển sách này phù hợp với người muốn giao tiếp tiếng Nhật nhanh chóng. Cuốn sách 5500 Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Trong Sinh Hoạt Hàng Ngày với cách trình bày đẹp mắt, súc tích và dễ hiểu, sẽ giúp bạn tăng cường khả năng:

 •  Nắm vững văn phạm
 •  Phát âm tiếng Nhật chuẩn xác
 •  Hiểu và nói tiếng Nhật dễ dàng
 •  Tự tin làm chủ tình huống
 •  Phát triển các mối quan hệ
 •  Dễ dàng áp dụng kiến thức vào học tập và kinh doanh

Phản hồi độc giả

Trần Thị Phương ****( đánh giá 5 sao): rất bổ ích và hài lòng các bạn nên mua.

Giao Tiếp Tiếng Nhật Trong Kinh Doanh-Sách Dạy Tiếng Nhật Giao Tiếp về Kinh Doanh

Nội dung nổi bật của cuốn sách

Trong các mối quan hệ kinh doanh thì việc sử dụng ngôn ngữ giao tiếp sao cho đúng và phù hợp rất quan trọng. Khi bạn ở Nhật Bản việc sử dụng ngôn ngữ trong kinh doanh nhưng bạn đang gặp khó khăn. Vậy bạn cần làm gì? Đừng lo quyển sách này sẽ giúp bạn có những câu nói hay và thông dụng cho những mối giao tiếp. Các mẫu câu lịch sử, diễn đạt đủ ý sẽ giúp bạn có những thành công trong các mối quan hệ.

Sách tiếng Nhật giao tiếp
Giao Tiếp Tiếng Nhật Trong Kinh Doanh

Sách Giao tiếp tiếng Nhật trong kinh doanh được trình bày song ngữ Nhật – Việt và có phiên âm chữ Romaji. Sách có danh mục từ vựng giúp việc học có hệ thống và đính kèm đĩa CD-ROM chứa các Đoạn hội thoại mẫu, Luyện tập, Điểm ngữ pháp và Bài kiểm tra được đọc bởi người bản xứ giúp người học có thể tự học ngữ pháp tại nhà, luyện nghe hiểu và phát âm chuẩn như người Nhật.

Nameraka Nihongo Kaiwa – Sách luyện hội thoại có những ưu điểm gì?

Bạn đã gặp trường hợp cày nhưng Nhật hết sơ cấp mà nghe vẫn chưa người Nhật nói? Đó là vì Bạn đã dành thời gian học văn viết nhưng không học văn nói. Văn phong viết và nói tiếng Nhật tương đối khác nhau, vì vậy Bạn cần nắm rõ chúng.

Thỉnh thoảng Bạn nghe người Nhật nói てる、ちゃ、たって、だって…nhưng  không hiểu tại sao nó lại biến âm như vậy. Sách Nameraka chính là giải pháp cho vấn đề này.

Nameraka – Bạn sẽ học những gì với sách tiếng Nhật này:

 1. Bạn sẽ học cách biến đổi âm như là ちゃ、じゃ、きゃ、たって、って、てる、とく dù bạn có giỏi ngữ pháp cỡ nào đi nữa, nhưng nếu không làm quen với chúng thì cũng sẽ nghe không hiểu
 2. Bạn sẽ học một số mục đích nói như: cách triển khai hội thoại, cách phản hồi,  xác nhận, truyền đạt ý tưởng, suy nghĩ của mình, phàn nàn, hỏi đáp…
 3. Các hình thức văn nói: lược bỏ trợ từ, cụm từ rút gọn cố định, những câu nói dễ hiểu nhầm, thay đổi âm ….

Bằng việc nghe các mẫu hội thoại thông dụng. Các bạn sẽ hiểu các quy luật trong văn nói của tiếng Nhật. Rồi từ đó tự mình luyện tập nhuần nhuyễn. Các bạn sẽ cải thiện khả năng nói tiếng Nhật của mình “không ngờ” đó nhá.

Quyển sách này chia làm 3 phần với 23 mục nhỏ rất chi tiết và rõ ràng.

Với cuốn Nameraka Nihongo Kaiwa sách tiếng Nhật nghĩ rằng Bạn sẽ cải thiện được trình độ nghe – nói của mình. Hơn thế nữa, nó cũng rất hữu ích khi Bạn luyện thi JLPT N3,N2. Vì chúng chứa những cách nói rút gọn thường được dùng trong bài nghe

Sách luyện nghe nói Shadowing:

 1. Tăng cường khả năng nghe tiếng Nhật một cách nhanh nhất
 2. Có thể diễn đạt được tất cả những gì mà mình muốn nói bằng tiếng Nhật
 3. Không những nói được mà còn nói hay, nói đúng ngữ điệu
 4. Khả năng phản xạ thật tốt khi gặp các tình huống tương tự
 5. Ngoài ra tuy vào mục đích khác nhau mà giáo trình Luyện Nghe Nói Shadowing còn giúp bạn luyện phát âm, luyện nghe tiếng Nhật chuẩn hay tiếng địa phương, cách thể hiện ý nghĩa trong ngữ điệu …

Sách luyện nghe nói Shadowing xây dựng theo phương pháp của học tiếng Nhật như một đứa trẻ, nghe và lặp đi lặp đi lặp lại những gì mình nghe được một cách ý hệt thì dần dần sẽ nghe được tất cả và nói được nhiều hơn.

Hiện tại có 2 cuốn sách được biên soạn chuyên dùng cho phương pháp này đó là Shadowing Sơ trung cấp dành cho người mới học và Shadowing Trung cao cấp dành cho người đã học một thời gian.

Sách tiếng Nhật hy vọng Bạn sẽ có một phương pháp mới luyện nghe và nói với giáo trình luyện nghe nói Shadowing một cách hiệu quả nhất. Hãy dành ra 15 phút mỗi ngày để luyện tập và tiến bộ các Bạn nhé.

Các bạn có thể Download CD Sách luyện nghe nói Shadowing tại đây → Download

Tham khảo: lớp giao tiếp tiếng Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *