Ielts song ngữ-3 nguồn học IELTS song ngữ hiệu quả nhất

Ielts song ngữ là bài viết giới thiệu một số nguồn tài liệu song ngữ giúp Bạn học ielts hiệu quả hơn. IELTS là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế uy tín và phổ biến nhất hiện nay. Đối với những ai có ý định du học hoặc định cư ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì việc sở hữu chứng chỉ IELTS gần như là yếu tố tiên quyết. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số nguồn tài liệu về IELTS song ngữ, giúp bạn ôn tập hiệu quả nhất có thể.

Ielts song ngữ-3 nguồn học IELTS song ngữ hiệu quả nhất hiện nay

Ielts song ngữ

Lợi ích của việc ôn tập thông qua tài liệu IELTS song ngữ

Thông thường cái tài liệu ôn thi IELTS chỉ có duy nhất tiếng Anh, kể cả phần bài tập lẫn phần đáp án và giải thích. Nhưng đối với những ai mới bắt đầu tự ôn luyện IELTS, mất gốc tiếng Anh thì việc tự nghiên cứu các tài liệu 100% bằng tiếng Anh là có phần quá sức. Cũng vì đó, các tài liệu IELTS song ngữ ra đời.

Thông qua tài liệu / giáo trình IELTS song ngữ bạn có thể dễ dàng tra cứu đáp án, phần giải thích cũng như tiết kiệm thời gian tra từ điển. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những ai tự học IELTS tại nhà. Bởi khi không có giáo viên hướng dẫn thì phần tiếng Việt trong tài liệu là vị cứu tinh duy nhất giúp bạn tiến bộ.

Một số nguồn tài liệu IELTS song ngữ

1. Sách IELTS song ngữ

Trong số các quyển sách IELTS song ngữ hiện có trên thị trường thì Hackers IELTS là tựa sách nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất hiện tại với 4 quyển sách là: Hackers IELTS – Speaking, Hacker IELTS – Listening, Hacker IELTS – Reading, Hacker IELTS – Writing.

  • Hackers IELTS – Speaking: quyển sách này bao gồm 20 chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS. Mỗi chủ đề gồm có mẫu câu hỏi và câu trả lời cho từng part trong bài thi nói. Bên cạnh đó, quyển sách còn chỉ ra một số lỗi thường gặp trong bài thi IELTS Speaking và cách khắc phục. Đây là quyển sách phù hợp cho những ai mới bắt đầu ôn thi IELTS. 

Xem thêm nội dung và mục lục sách: Hackers ielts speaking

  • Hacker IELTS – Listening: các chủ đề nghe của quyển sách này cũng bám sát các chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS Listening. Đặc biệt, các bài test trong quyển sách này có độ khó tương đương như đề thi thật. Bên cạnh phần transcript, quyển sách này cung cấp phần phân tích đáp án chi tiết cho từng câu hỏi cũng như từ vựng phân chi theo từng chủ đề.

Xem thêm nội dung và mục lục sách: Hacker ielts listening – Sách luyện nghe tiếng Anh

  • Hacker IELTS – Reading: sách cung cấp đến bạn đọc chiến lược làm bài cho từng phần thi trong IELTS Reading. Phần bài đọc, câu hỏi có phần dịch nghĩa và giải thích vô cùng chi tiết giúp bạn nắm được nội dung bài đọc, ghi nhớ các từ vựng mới cùng dễ dàng hơn.

Xem thêm nội dung và mục lục sách: Hacker ielts reading – Sách luyện đọc IELTS

  • Hacker IELTS – Writing: quyển sách này cung cấp đến bạn các yếu tố cần có trong một bài thi IELTS Writing, phân tích cách dùng từ, cách diễn đạt cũng như các mẫu câu thông dụng. Sách còn có 8 tiêu chí tự chỉnh sửa, bạn đọc có thể dựa vào đó tự kiểm tra, điều chỉnh, từ đó nâng cao khả năng viết.

Xem thêm nội dung và mục lục sách: Hackers ielts writing – sách luyện viết ielts

2. Nguồn đọc báo song ngữ

Để vượt qua bài thi IELTS Reading, bên cạnh kỹ năng làm bài thì vốn từ vựng cùng kiến thức phong phú sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Để bổ sung phần kiến thức xã hội thì đọc báo song ngữ chính là phương thức ôn luyện hiệu quả nhất. Dưới đây là một số nguồn đọc báo song ngữ online bạn có thể tham khảo:

  • cep.com.vn: trang web này có một chuyên mục tin tức song ngữ Anh – Việt. Các bài báo ở đây xoay quanh nhiều chủ đề đa dạng từ khoa học công nghệ, kỹ thuật đến kinh tế, thương mại. Một bài báo có hai phần, phần tiếng Anh nằm bên dưới phần tiếng Việt. Thỉnh thoảng, ở cuối một vài bài báo sẽ có phần từ vựng liên quan giúp bạn đọc mở rộng vốn từ của mình.
  • toomva.com: đây là một website học tiếng Anh qua video song ngữ vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam. Nhưng trang này cũng có tổng hợp các bài báo theo hướng học thuật với nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi bài báo sẽ có phần dịch chi tiết cho bạn thuật tiện học thêm từ mới.
  • learnvocabinieltsreading.wordpress.com: trang web này cung cấp các bài báo song ngữ Anh – Việt với nhiều nội dung hấp dẫn, thú vị. Theo sau mỗi câu tiếng Anh sẽ là một câu tiếng Việt tương ứng. Trang web sẽ tô đỏ các động từ, cụm động từ “đắt giá” trong tiếng Anh và cả Tiếng Việt giúp người xem dễ dàng ghi nhớ hơn.

3. App IELTS song ngữ

Trong thời đại Internet và khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, hầu như ai cũng sở hữu cho mình ít nhất là một thiết bị điện tử thông minh như: điện thoại thông minh, máy tính bảng,.. Vậy tại sao mình không tận dụng khoảng thời gian trống trong ngày để ôn tập cho bài thi IELTS?

Hiện nay, đa phần mọi người đều dành thời gian rảnh của mình cho các thiết bị điện tử. Đó cũng là lý do App IELTS song ngữ ra đời. Trên các cửa hàng ứng dụng trực tuyến có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, nhưng ứng dụng chuyên về IELTS song ngữ thì phải nhắc đến app “Học tiếng Anh – IELTS song ngữ” đầu tiên.

Ứng dụng này cung cấp các bài dịch từ các tài liệu IELTS chất lượng, đánh dấu các từ vựng, collocation cũng như idiom hay trong IELTS. Bên cạnh đó, app còn cung cấp các bài trắc nghiệm từ vựng giúp bạn ghi nhớ từ mới lâu hơn. Quan trọng nhất là mọi thứ trong app đều miễn phí.

Link download cho Android: https://bit.ly/3aSo0hT 

Link download cho iOS: https://apple.co/2GfMljX

Tài liệu IELTS song ngữ chính là cứu tinh cho những ai mới bắt đầu ôn luyện IELTS. Với phần dịch nghĩa cũng như hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Việt, quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Từ vựng chủ đề environment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *