Tên tiếng Anh hay cho nữ

Tên tiếng Anh hay cho nữ có lẽ là chủ đề mà một số phụ huynh muốn tìm để đặt cho con. Đối với nhiều bậc phụ huynh, việc đặt tên cho con trẻ luôn là một vấn đề khó khăn, bởi để chọn được một cái tên hay và ý nghĩa, độc đáo là điều không hề dễ dàng. Trong bối cảnh kinh tế hội nhập, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu như hiện nay, việc chuẩn bị thêm cho con trẻ một tên tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Bài viết hôm nay sẽ nói về chủ đề đặc biệt giúp những người đang tìm tên tiếng anh cho con có nguồn tham khảo.

Bài viết này sẽ giới thiệu tên tiếng anh hay cho nữ dựa trên thiên văn học và đặt tên tiếng anh hay cho nữ theo cây cỏ hoa lá

Xem thêm: sách luyện ielts

Tên tiếng Anh hay cho nữ dựa trên thiên văn học

Tên tiếng Anh hay cho nữ

Adhara

Adhara có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập và có nghĩa là “trinh nữ”. Đây là một trong những chòm sao rực rỡ nhất trên bầu trời. Đây cũng là một cái tên tiếng anh hay cho nữ, bạn cũng có thể biến điệu tên lại chẳng hạn như Adara.

Alcyone

Alcyone là một cái tên có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp. Alcyone là con gái của Aeolus và là vợ của Ceyx. Đây vốn là một cặp đôi hạnh phúc như học đã chọc giận các vị thần cổ đại khi gọi nhau là Hera và Zeus.

Một ngày nọ khi Ceyx đang đi trên biển, con tàu của anh ta bị chìm. Sau đó vì quá đau buồn mà Alcyone cũng gieo mình xuống biển. Alcyone hiện là là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Thất Nữ.

Andromeda

Thiên hà này được đặt theo tên của một công chúa trong thần thoại Hy Lạp, và có nghĩa là “người cai trị loài người”, ngụ ý rằng cô gái nào sở hữu cái tên này sẽ là người nắm quyền.

Ariel

Nghe đến cái tên này, bạn có thể nghĩ ngay đến hình ảnh công chúa Disney tóc đỏ rực, nhưng thực ra đây là mặt trăng sáng nhất của sao Thiên Vương. Cô gái nào sở hữu cái tên này chắc chắn sẽ tỏa sáng rực rỡ.

Belinda

Belinda có nguồn gốc từ tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha và được dịch là “xinh đẹp” hoặc “con rắn”. Theo thần thoại Babylon, Belinda là một nữ thần, cai trị trời và đất. Belinda cũng là tên của một trong những mặt trăng quay quanh Sao Thiên Vương.

Bellatrix

Bellatrix là một cái tên Latinh, được dùng để định nghĩa thuật ngữ “nữ chiến binh”. Trong thiên văn học, Bellatrix là tên của một ngôi sao trong chòm sao Orion. Đây là một cái tên vô cùng mạnh mẽ và kiên cường.

Calypso 

Calypso có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Theo thần thoại Hy Lạp, Calypso là một tiên nữ trên đảo, người đã giam cầm Odysseus trong bảy năm. Đây là một cái tên đầy màu sắc và cũng khá được ưu ái dành cho các bé trai. Calypso cũng là tên của một mặt trăng, được phát hiện vào năm 1980, quay quanh sao Thổ.

Capella 

Capella xuất phát từ tiếng Latinh có nghĩa là “con dê nhỏ”. Capella là tên của ngôi sao sáng thứ 11 và mang tầm quan trọng của cả chiêm tinh và thần thoại. Trong chiêm tinh học, cái tên tượng trưng cho sự giàu có và danh dự quân sự.

Chandra 

Trong đạo Hindu, Chandra là nữ thần mặt trăng. Cái tên này được sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây vào khoảng những năm 1960 khi người dân ở đây cảm thấy có hứng thú với hương và thiền.

Danica

Theo người Slav, Danica có nghĩa là “ngôi sao buổi sáng”, được cho là đại diện của mặt trời. Nó giống Danielle, Dana và Daniela, nhưng nó không phải là một biến thể của những cái tên đó.

Despina 

Despina xuất phát từ tiếng Hy Lạp và dùng để chỉ “quý bà”. Despina có lẽ được biết đến nhiều nhất từ tác phẩm opera nổi tiếng của Mozart – “Cosi fan Tutte”. Nhưng thật ra cái tên này bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Despina là con gái của Demeter và Poseidon.

Ngày nay, Despina cũng là  một trong những mặt trăng của sao Hải Vương.

Elara

Elara có nguồn gốc từ gốc Hy Lạp. Elara là tình nhân của thần Zeus, người đã sinh ra một đứa bé khổng lồ. Trong thiên văn học, Elara là một cái tên đáng yêu được đặt cho một trong những mặt trăng của Sao Mộc.

Faye

Faye có nguồn gốc từ tiếng Anh và có nghĩa là “cổ tích”. Faye không phải là tên của một thiên hà ở xa. Tuy nhiên, nó là tên của một nhà thiên văn học nổi tiếng – Hervé Faye. Có một thông tin thú vị là vào năm 2018, Faye được đặt tên cho 410 bé gái ở Hoa Kỳ.

Flora

Flora là một tên tiếng Scotland và tiếng Latinh có nghĩa là “hoa”. Bên cạnh đó, Flora là tên của một tiểu hành tinh quay quanh mặt trời. Đây được cho là tên của nữ thần mùa xuân và hoa của người La Mã, người đã được ban phước sở hữu tuổi trẻ vĩnh cửu. Flora là một tên tiếng Anh hay cho nữ, tạo cảm giác dịu dàng, thư thái.

Helene

Helene là một cái tên tiếng Pháp có nghĩa là “ánh sáng” hoặc “chiếu sáng”. Helene là tên của một mặt trăng thuộc sao Thổ, được phát hiện vào năm 1980. Helene có thể được đánh vần hoặc phát âm theo nhiều cách khác nhau, từ Heleen đến Helaine.

Hoshi

Hoshi là một cái tên tiếng Nhật, có nghĩa là “ngôi sao.” Với cách phát âm ngắn, nhanh, Hoshi rất bắt tai và phong cách. Nhờ ý nghĩa chiêm tinh của nó, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn nữ yêu thích thiên văn học.

Ida

Ida có nguồn gốc từ Đức và có nghĩa là “siêng năng”. Ida là tên do nhà thiên văn học người Áo – Johann Palisa đặt cho một tiểu hành tinh trong họ Kronis.

Luna

Luna là một tên tiếng Ý và là nữ thần mặt trăng của La Mã. Từ này có nguồn gốc từ tiếng Latinh và đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây.

Nova

Nova bắt nguồn từ gốc Latinh và có nghĩa là “mới”. Theo thuật ngữ thiên văn học, Nova là một ngôi sao, ngôi sao này sẽ đột nhiên phát sáng rực rỡ trước khi mờ đi. Nova có phát âm tương tự như Noah – nó sắc nét và tươi mới, là một cái tên tiếng anh hay cho nữ thế kỷ 21.

Rhea

Rhea bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp và có một bản dịch đáng yêu đó là “một dòng chảy” (a flowing stream). Trong thần thoại Hy Lạp, Rhea là mẹ của tất cả các vị thần. Bên cạnh đó, Rhea cũng là mặt trăng lớn thứ hai quay quanh sao Thổ.

Trên đây là gợi ý một số cái tên tiếng Anh có nguồn gốc thiên văn học dành cho nữ. Tiếp theo là tên tiếng Anh hay cho nữ dựa trên hoa lá cỏ cây

Xem thêm: luyện thi toeic

Tên tiếng Anh hay cho nữ dựa trên hoa lá cỏ cây

Tên tiếng anh hay cho nam

Alyssum

Nguồn gốc: Hy Lạp

Ý nghĩa: Cây phủ đất

Biến thể: Alyssa, Alissa

Những cái tên nổi tiếng: Alyssa Milano là một diễn viên, nhà sản xuất, ca sĩ, tác giả và nhà hoạt động người Mỹ.

Mức độ phổ biến: Alyssum là một cái tên duy nhất không được liệt kê trong 1.000 cái tên hàng đầu dành cho các cô gái. Tuy nhiên, biến thể Alyssa đã nằm trong Top 1.000 cái tên kể từ năm 1963. Nó đạt vị trí thứ 11 vào năm 1998.

Amaryllis

Nguồn gốc: Hy Lạp

Ý nghĩa: Vẻ đẹp

Những cái tên nổi tiếng: Amaryllis là nhân vật văn học và là nhân vật nữ chính trong sử thi “Eclogues” của Virgil. Amaryllis cũng là tên của học sinh piano trong vở nhạc kịch Broadway và bộ phim “The Music Man.”

Mức độ phổ biến: Amaryllis là một cái tên duy nhất không được liệt kê trong 1.000 cái tên hàng đầu dành cho các cô gái.

Azalea

Nguồn gốc: Hy Lạp

Ý nghĩa: Khô

Biến thể: Azealia

Những cái tên nổi tiếng: Iggy Azalea là một nhạc sĩ và nghệ sĩ giải trí sinh ra ở Úc. Azealia Banks là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ.

Mức độ phổ biến :Azalea lọt vào danh sách 1.000 cái tên hàng đầu của Sở An sinh Xã hội lần đầu tiên vào năm 2012. Hiện nó đang ở đỉnh cao về mức độ phổ biến, xếp hạng 483 vào năm 2020.

Blossom

Nguồn gốc: Tiếng Anh cổ

Ý nghĩa: Giống như hoa, nở rộ

Những cái tên nổi tiếng: Blossom Russo là một nhân vật hư cấu trong bộ phim sitcom truyền hình nổi tiếng năm 1990 “Blossom”. Blossom Dearie là một ca sĩ nhạc jazz và nghệ sĩ dương cầm người Mỹ trong nửa sau của thế kỷ 20.

Mức độ phổ biến: Blossom lần đầu tiên lọt vào danh sách 1.000 cái tên hàng đầu của An sinh xã hội vào năm 1903. Nó đạt đỉnh vào năm 1925 khi xếp thứ 727.

Calla

Nguồn gốc: Hy Lạp

Ý nghĩa: Đẹp, từ hoa loa kèn

Những cái tên nổi tiếng: Calla Urbanski là một cựu vận động viên trượt băng nghệ thuật đôi người Mỹ và hai lần vô địch quốc gia Hoa Kỳ.

Mức độ phổ biến cao nhất: Calla là một cái tên duy nhất không được liệt kê trong 1.000 cái tên hàng đầu dành cho các cô gái.

Camilla

Nguồn gốc: Latinh

Ý nghĩa Người giúp đỡ linh mục; hoa được đặt theo tên của nhà thực vật học Dòng Tên Georg Joseph Kamel

Biến thể : Camilla

Những cái tên nổi tiếng: Camellia Johnson là một giọng nữ cao opera người Mỹ.

Mức độ phổ biến: Camellia là một cái tên duy nhất không được liệt kê trong 1.000 cái tên hàng đầu dành cho các cô gái.

Chrysanta

Nguồn gốc: Hy Lạp

Ý nghĩa: Một dạng rút gọn của từ  Chisy, có nghĩa là “bông hoa vàng”

Mức độ phổ biến: Chrysanta là một cái tên duy nhất không được liệt kê trong 1.000 cái tên hàng đầu dành cho các cô gái.

Cicely

Xuất xứ: Anh

Ý nghĩa: Sweet cicely là một loại thảo mộc giống cây dương xỉ

Biến thể: Cecily, Cecilia

Những cái tên nổi tiếng: Cicely Tyson là một diễn viên người Mỹ đã được đề cử giải Oscar và giải Quả cầu vàng. Cecily Strong là một diễn viên, diễn viên hài người Mỹ và là thành viên của “Saturday Night Live”.

Mức độ phổ biến : Cicely đã xuất hiện trong vài năm trong 1.000 cái tên hàng đầu dành cho các cô gái vào những năm 1970. Năm 1973, nó xếp hạng 702 và năm 1974 nó xếp hạng 608.

Clementine

Nguồn gốc: Anh

Ý nghĩa: Nhẹ nhàng; quả cam

Những cái tên nổi tiếng: Clementine Kruczynski là một nhân vật hư cấu do Kate Winslet thủ vai trong “Eternal Sunshine of the Spotless Mind.” Clementine là một con rối trên phố Sesame. Clementine cũng là một nhân vật hư cấu trong chương trình truyền hình “Caillou”.

Mức độ phổ biến: Clementine liên tục xuất hiện trong 1.000 cái tên hàng đầu dành cho các cô gái cho đến giữa những năm 1950. Nó xuất hiện trở lại vào năm 2014 và đã thu hút được sức kéo kể từ đó. Năm nổi tiếng nhất đối với Clementine kể từ năm 1900 là vào năm 1911, khi nó xếp hạng 444. Năm 2020, nó xếp hạng 610.

Clover

Nguồn gốc: Tiếng Anh cổ

Ý nghĩa: Chúc may mắn

Những cái tên nổi tiếng: Marian “Clover” Hooper Adams là một nhiếp ảnh gia và mạng xã hội người Mỹ, người được đồn đại là nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết “Chân dung một quý bà” của Henry James. Clover the Clever là một nhân vật trong loạt phim hoạt hình “My Little Pony”.

Mức độ phổ biến: Cỏ ba lá là một cái tên duy nhất không được liệt kê trong 1.000 cái tên hàng đầu dành cho các cô gái.

Dahlia

Nguồn gốc: tiếng Latinh, tiếng Do Thái

Ý nghĩa: Thược dược. Trong tiếng Do Thái, nó có nghĩa là “cành nở hoa”, chẳng hạn như đầu cây nho hoặc cành ô liu. Hoa thược dược được đặt theo tên của nhà thực vật học người Thụy Điển Anders Dahl. Dal là từ tiếng Thụy Điển có nghĩa là “thung lũng” và thược dược đôi khi được gọi là “hoa thung lũng”.

Biến thể: Dalia

Những cái tên nổi tiếng: Dahlia Salem là một diễn viên người Mỹ. Dahlia Duhaney là vận động viên chạy nước rút Olympic người Jamaica, người đã giành chức vô địch thế giới trong nội dung tiếp sức 4 × 100 mét nữ tại Giải vô địch thế giới IAAF năm 1991.

Mức độ phổ biến cao nhất: Dahlia lọt vào danh sách 1.000 cái tên hàng đầu của An sinh xã hội lần đầu tiên vào năm 2006. Hiện nó đang ở đỉnh cao về mức độ phổ biến, xếp ở vị trí thứ 352 vào năm 2020.

Daisy

Nguồn gốc: Tiếng Anh cổ

Ý nghĩa: Con mắt của ban ngày

Những cái tên nổi tiếng: Daisy Fuentes là một người mẫu kiêm diễn viên cũng như người dẫn chương trình video Latina đầu tiên của MTV. Daisy Ridley là một diễn viên người Anh đóng vai Rey trong bộ ba phần tiếp theo của “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Mức độ phổ biến: Daisy được xếp hạng trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu của An sinh xã hội vào năm 1900 ở vị trí 81. Nó không còn nổi tiếng kể từ đó nhưng vẫn tiếp tục duy trì trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu.

Daphne

Nguồn gốc: Hy Lạp

Ý nghĩa: Cây nguyệt quế, cây vịnh

Những cái tên nổi tiếng: Daphne Bridgerton là một nhân vật chính hư cấu từ bộ phim truyền hình lịch sử Netflix “Bridgerton.” Daphne Zuniga là một diễn viên người Mỹ.

Mức độ phổ biến: Daphne được xếp hạng trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu về An sinh xã hội vào năm 1900 ở vị trí thứ 926. Nó đạt vị trí cao nhất vào năm 1962 ở vị trí thứ 266 và tiếp tục duy trì trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu.

Elowen

Nguồn gốc: Cornish

Ý nghĩa: Elm

Biến thể: Elowyn, Elowynn

Tên nổi tiếng: Hiện tại không có Elowens nổi tiếng.

Mức độ phổ biến: Elowen là một cái tên duy nhất không được xếp hạng trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu

Fern

Xuất xứ: Tiếng Anh cổ

Ý nghĩa: Dương xỉ, lông vũ

Cách viết & biến thể thay thế: Florence, Fleur

Những cái tên nổi tiếng: Fern Arable là một nhân vật trong cuốn sách thiếu nhi kinh điển “Trang web của Charlotte”.

Mức độ phổ biến cao nhất: Fern được xếp hạng trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu về An sinh xã hội vào năm 1900 ở vị trí thứ 193. Nó đạt vị trí cao nhất vào năm 1916 ở vị trí 152 và tiếp tục duy trì trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu.

Flora

Xuất xứ: Latinh

Ý nghĩa: Hoa

Biến thể: Florence, Fleur

Tên nổi tiếng: Flora là tên của nữ thần La Mã về hoa và vườn. Florence Nightingale là một y tá người Anh, nhà cải cách xã hội và nhà thống kê được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập ra ngành điều dưỡng hiện đại.

Mức độ phổ biến: Flora được xếp hạng trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu về An sinh xã hội vào năm 1900 ở vị trí thứ 106. Nó đạt đỉnh vào năm 1902 ở vị trí thứ 100 và vẫn nằm trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu.

Ginger

Nguồn gốc: Latinh

Ý nghĩa: Cây gừng

Biến thể: Virginia

Những tên nổi tiếng: Ginger Rogers là một diễn viên, vũ công và ca sĩ nổi tiếng của Mỹ trong thời kỳ Hoàng kim của Hollywood.

Mức độ phổ biến: Lần đầu tiên Ginger được xếp hạng trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu về An sinh xã hội vào năm 1933. Nó đạt vị trí cao nhất vào năm 1971 ở vị trí 187 và rớt khỏi danh sách 1.000 cái tên hàng đầu vào năm 1990.

Hazel

Xuất xứ: Tiếng Anh cổ

Ý nghĩa: Cây phỉ

Những tên nổi tiếng: Hazel Dickens là một ca sĩ bluegrass người Mỹ, người được biết đến với phong cách hát và các bài hát nữ quyền. Hazel Brooks là một người mẫu, người mẫu nổi tiếng và ngôi sao Hollywood của những năm 1940.

Mức độ phổ biến: Hazel được xếp hạng trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu về An sinh xã hội vào năm 1900 ở vị trí thứ 29. Năm 1901, nó đạt đến đỉnh cao ở vị trí 23, và sau đó giảm xuống vị trí 31 vào năm 2020.

Heather

Xuất xứ: Trung Anh

Ý nghĩa: Thực vật có hoa thường xanh

Những tên nổi tiếng: Heather Locklear là nam diễn viên người Mỹ, từng nhận bốn đề cử Quả cầu vàng liên tiếp cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Mức độ phổ biến: Heather lọt vào danh sách 1.000 cái tên hàng đầu của An sinh xã hội lần đầu tiên vào năm 1935 khi xếp thứ 870. Nó đạt đỉnh vào năm 1975 khi vươn lên vị trí thứ 3.

Holly

Nguồn gốc: Tiếng Anh cổ

Ý nghĩa: Cây hoa hòe

Những tên nổi tiếng: Holly Robinson Peete là một diễn viên, tác giả, người dẫn chương trình trò chuyện, nhà hoạt động và nhà từ thiện người Mỹ. Holly Hunter là một diễn viên và từng nhận được Giải thưởng Viện hàn lâm, Giải BAFTA, Giải Quả cầu vàng và hai Giải Primetime Emmy.

Mức độ phổ biến: Holly lọt vào danh sách 1.000 cái tên hàng đầu của Sở An sinh Xã hội lần đầu tiên vào năm 1936 với vị trí 981. Nó đạt đỉnh vào năm 1979 và 1984 khi xếp thứ 48.

Iris

Nguồn gốc: Hy Lạp

Ý nghĩa: Cầu vồng

Những cái tên nổi tiếng: Iris Bahr là một diễn viên, tác giả và nhà sản xuất người Mỹ. Iris Chang là một tác giả người Mỹ được biết đến nhiều nhất với cuốn sách bán chạy nhất năm 1997, “Sự hãm hiếp của Nam Kinh”.

Mức độ phổ biến: Iris được xếp hạng trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu về An sinh xã hội vào năm 1900 ở vị trí 429. Hiện tại, Iris đang ở đỉnh cao về mức độ phổ biến, xếp hạng 127 vào năm 2020.

Ivy

Nguồn gốc: Latinh

Ý nghĩa: Vine

Những cái tên nổi tiếng: Blue Ivy, con gái của nhạc sĩ Beyoncé và Jay-Z, là một ca sĩ người Mỹ và ngôi sao Instagram.

Mức độ phổ biến: Ivy xếp hạng trong danh sách 1.000 cái tên hàng đầu của An sinh xã hội năm 1900 ở vị trí 383. Nó gần như không giữ được vị trí hàng đầu 1.000 vào năm 1944 khi tụt xuống vị trí thứ 996. Tuy nhiên, cái tên Ivy đã trở lại và hiện tại ở đỉnh cao của sự phổ biến, xếp hạng 58 vào năm 2020.

Jasmine

Nguồn gốc: Persian

Ý nghĩa: Món quà từ Chúa

Biến thể: Jessamine, Yasmin, Yasmine

Những  tên nổi tiếng: Công chúa Jasmine là sở thích lãng mạn kỳ lạ của Aladdin từ bộ phim hoạt hình Disney “Aladdin”. Yasmine Bleeth là một diễn viên người Mỹ được biết đến với vai diễn trong chương trình truyền hình “Baywatch”.

Mức độ phổ biến :Jasmine lọt vào danh sách 1.000 cái tên hàng đầu của An sinh xã hội lần đầu tiên vào năm 1973 ở vị trí 863. Nó đạt vị trí cao nhất vào năm 1993 và 1994 khi xếp thứ 23 trong danh sách.

Juniper

Nguồn gốc: Latinh

Ý nghĩa: Trẻ, thường xanh

Những  tên nổi tiếng: Saint Juniper là đệ tử của Thánh Phanxicô thành Assisi vào thế kỷ 13. Nhân vật nữ chính trong phim “Benny & Joon” được đặt tên là Juniper.

Mức độ phổ biến: Juniper lọt vào danh sách 1.000 cái tên hàng đầu của An sinh xã hội lần đầu tiên vào năm 2011 với vị trí 953. Nó nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng và hiện đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, xếp hạng 172 vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *