phương pháp luyện nghe tiếng Nhật

Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả cho Bạn nào gặp khó khăn về nghe

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật

Luyện nghe tiếng Nhật là một trong những kỹ năng vô cùng khó khăn khi học tiếng Nhật. Nghe là bước đầu tiên để hoàn thiện kỹ năng nói.Nếu không NGHE được thì sẽ không thể nói tốt được. Và có thể nói là chúng ta đã thất bại phần nào đó khi học tiếng Nhật. Do đó, để nói tiếng Nhật tốt thì phải có một phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả.

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả là gì?

Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả cần phải thực hiện các bước sau trong quá trình nghe

Bước 1: 2 lần nghe và trả lời câu hỏi trong sách nghe. Sau khi nghe lần 1 thì chọn đáp án, sau đó nghe lại lần 2 và kiểm tra xem mình có muốn đổi đáp án hay không. Sau khi có kết quả sẽ biết được khả năng sai như thế nào, nếu nghe đúng thì sẽ đúng ở lần 1 hay lần 2 để có hướng cải thiện.

Bước 2: Kiểm tra đáp án, đọc và nắm bắt toàn bộ nội dung bài nghe

Bước 3:  2 lần nghe không nhìn phụ đề để đánh giá xem có thể nghe được bao nhiều phần trăm nội dung chi tiết. Nếu đã nghe tốt thì có thể rút ngắn lại thành 1 lần nghe.

Bước 4:  2 lần vừa nghe vừa nhìn phụ đề. Tập trung nghe những từ khó nghe, những từ bị biến âm. Ngoài ra cũng cần luyện từ vựng mới mà nghe nãy giờ nghe hoài vẫn chưa nghe được.

Bước 5:  2 lần nghe, vừa nghe vừa nhìn phụ đề và nói theo băng. Mục đích của 2 lần nghe này là để luyện phát âm và ngữ điệu giống như người Nhật. Có thể nói là “nhái” theo người bản xứ

Bước 6: 2 lần nghe, vừa nghe vừa nói nhưng không nhìn phụ đề. Mục đích của 2 lần nghe này cũng là để luyện giọng bản xứ. Hơn nữa, khi không có gì để nhìn thì sẽ không phụ thuộc vào gì cả, và thế là chữ ở trong đầu cứ thế mà tuôn ra. Bước khó nhất trong luyện nghe

Tóm lại với 1 đoạn hội thoại  sẽ nghe khoảng 9 lần và mất khoảng 10-15 phút. Luyện tập hơi mất thời gian tuy nhiên nó sẽ phát huy hiệu quả về sau nếu Bạn nào chịu khó.

Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả phải đi kèm với một giáo trình luyện nghe phù hợp

Để tìm được một giáo trình luyện nghe hiệu quả, người học tiếng Nhật phải nắm bắt được năng lực của mình để lựa chọn ra những giáo trình tiếng Nhật luyện nghe phù hợp nhất cho mình. Nếu bạn học đã định hướng tham gia kỳ thi năng lực Nhật ngữ thì nên lựa chọn một bộ giáo trình luyện thi tiếng Nhật ở cấp độ mà mình mong muốn đạt được.

Hơn nữa, cần phải nhớ là luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả  trước tiên phải có Từ vựng. Phải học và trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày

Ngoài kỹ năng nghe hiểu là bước đầu để phát triển đến các kỹ năng khác. Chúng ta cần phải trau dồi thêm phương pháp đọc hiểu tiếng Nhật . Đây cũng là kỹ năng sống còn trong luyện thi JLPT

Nhà sách Daruma tự hào là nhà cung cấp các sách luyện thi N5, luyện thi N4, luyện thi N3, luyện thi N2, luyện thi N1 đầy đủ cho các học viên.

Cùng cố gắng để thành công trong học tiếng Nhật nhé mọi người

Leave a comment