Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu – Cách học tiếng Nhật N3

Học tiếng Nhật N3 có khó không? Mất bao lâu để hoàn thành chương trình N3 là câu hỏi mà nhiều người khi học tiếng Nhật thắc mấc. Bài viết này sẽ giúp các Bạn giải đáp phần nào 2 câu hỏi trên.

Ở trình độ N5, N4 là những kiến thức cơ bản, nền tảng có thể áp dụng tiếng Nhật trong giao tiếp thông thường hằng ngày. Nhưng tiếng Nhật N3 lại là trình độ cao hơn rõ rệt. Với sự phong phú về kiến thức, từ vựng, ngữ pháp được sử dụng linh hoạt, đa dạng, trong nhiều tình huống hội thoại khác nhau. Các bài đọc hiểu, nghe hiểu cũng lên trình cao hơn, nội dung phong phú về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, nghệ thuật

Thời gian để hoàn thành N3 phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau. Đối với những người đã có kiến thức cơ bản thì việc hoàn thành chương trình tiếng Nhật N3 sẽ nhanh hơn trong vòng 3 – 4 tháng. Tuy nhiên với những người không có kiến thức cơ bản thì thời gian học sẽ rất lâu và mất nhiều thời gian để hoàn thành N3.

học tiếng Nhật N3

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu – Những nội dung cần học tiếng N3 để thi đậu tiếng nhật N3

Ngữ pháp :

Muốn đạt được trình độ tiếng nhật trung cấp tương đương N3 thì mọi người cần nắm kĩ các ngữ pháp từ sơ cấp ( tương đương N5, N4 ) và 120 mẫu ngữ pháp N3

Những vấn đề khó khăn thường thấy khi học tiếng Nhật N3 là ngữ pháp N3 do mọi người không dành nhiều thời gian ôn tập và học từ vựng tiếng Nhật. Để sử dụng ngữ pháp tốt thì phải có kiến thức từ vựng vững chắc để nắm rõ những ý trong ngữ pháp. Bên cạnh đó khi học ngữ pháp mọi người không tập trung và không dành nhiều thời gian ôn luyện sẽ khiến việc học trở nên khó khăn hơn.

Kanji :

Người học tiếng Nhật N3 muốn vượt qua kỳ thi tiếng Nhật JLPT N3 phải nắm cho mình lượng từ vựng tiếng Nhật khoảng 3750 từ và 650 chữ Kanji với số giờ học khoảng 450 giờ.

Khó khăn của việc học Kanji thì chắc chắn là việc ghi nhớ cách đọc, một cách nhớ rất hay đó là phân tích chữ Hán thành các bộ thủ và các Kanji đơn giản đã học trước đó.

Đọc hiểu :

Đối với phần đọc hiểu, người học có thể đọc hiểu những đoạn văn có nội dung quen thuộc cụ thể như là các hoạt động, sinh hoạt hằng ngày của con người, các vấn đề về đời sống hằng ngày. Để có thể đọc hiểu tốt các bạn cần phải tích lũy cho bản thân một vốn từ vựng N3 cũng như ngữ pháp N3 thật là chắc.

Nhiều Bạn gặp khó khăn với phần dịch – hiểu bài khi học N5 or N4 quá nhanh, dẫn đến mất kiến thức căn bản. Vì vậy ở giai đoạn này hãy luyện đọc hiểu nhiều vào nhé Mina san

Nghe hiểu :

Nếu bạn nghĩ học tiếng Nhật chỉ cần tập trung vào học chắc ngữ pháp, Kanji thì bạn đã nhầm, để đến khi học tiếng Nhật N3 mới bắt đầu luyện thì đã quá muộn. Kĩ năng nghe nói phải cần rèn luyện ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Khó khăn nkhi nghe là không nhận ra các âm, nghe không kịp

Tiếng Nhật có một số âm mà rất nhiều người học hay nghe nhầm. Bất kể ngôn ngữ nào khi là người bản địa nói thường khá nhanh và có ngữ điệu. Đặc biệt là hay nuốt âm

Nghe thật nhiều và chỉ có luyện nghe thật nhiều để bắt được ngữ điệu. Nếu có điều kiện bạn có thể theo học tiếng các lớp của giáo viên người Nhật

Nói : 

Để luyện nói tiếng Nhật tốt các bạn cần phải luyện tập hằng ngày với giáo viên tiếng Nhật, bạn bè của mình hoặc thậm chí là tự luyện. Đối với các đoạn hội thoại hay những câu văn mà bạn đã từng học, hãy đọc đi đọc lại thật nhiều lần để nhớ.

Mất bao lâu để học tiếng Nhật N3

Câu hỏi chung của những người học ngoại ngữ đầu tiên sẽ là học mất bao lâu mới có thể giao tiếp thông thạo cũng như là sẽ có được các chứng chỉ ngoại ngữ,… và câu trả lời cho câu hỏi đó chính là tùy thời gian của mỗi người và cách tiếp thu của môi người về ngôn ngữ đó .

Tiếng Nhật gồm có các cấp độ như sơ cấp, trung cấp, cao cấp, mỗi cấp độ bạn sẽ cần học một số kiến thức nhất định. Vậy thì học tiếng Nhật N3 cần thời gian trung bình sẽ mất bao lâu để học ?

Điều này khó có thể đưa ra một con số cụ thể, bởi có rất nhiều yếu tố liên quan như: năng lực học tập, phương pháp học tập, khả năng nhạy bén về ngôn ngữ, môi trường học tập…

Có những người học tiếng Nhật N3 chỉ trong vòng 1 năm hoặc có người lên đến 2 năm, 3 năm. Nhưng cũng có những người học tiếng Nhật N3 chỉ mất ít nhất là 3 tháng. Đây chỉ là số ít những thiên tài về ngôn ngữ và những phương pháp học của họ thì không có hiệu quả với người thường vì họ có bí quyết riêng.

Nhưng tổng kết chung lại thì thời gian chinh phục được tiếng Nhật N3 cũng như học tiếng Nhật N3 nếu bắt đầu từ lúc chưa biết gì đến trình độ N3, thường sẽ mất khoảng 1 năm đến 2 năm, nếu tự học. Hơn nữa là, bạn luôn luôn phải học và sử dụng tiếng Nhật, không được ngắt quãng mới có thể để ghi nhớ lâu và sử dụng tiếng Nhật hiệu quả.

Còn nếu đi học tại các trung tâm tiếng Nhật, trung tâm luyện thi, thì thời gian có thể rút ngắn lại, thời gian để đạt được N3 ít nhất là 6 tháng.

Xem thêm: luyện thi N3

Một số giáo trình phải học tiếng nhật N3 để thi đậu JLPT

 

Mimi kara oboeru N3

Cuốn giáo trình Mimi kara oboeru gồm có hơn 800 từ vựng, cung cấp đầy đủ các từ vựng của N3. Các từ vựng trong cuốn giáo trình được phân theo loại từ, danh từ, động từ, các katakana thường gặp. Sách có riêng phận luyện nghe và riêng file nghe để bạn có thể nhớ từ vựng lâu hơn để học bài hiệu quả. Bên cạnh đó những bài học cũng vô cùng thú vị, xoay quanh chủ đề sống hàng ngày nên rất hữu ích cho những bạn nào mới bắt đầu ôn luyện N3. Với những bạn muốn đạt điểm cao hơn thì cuốn sách này chưa đủ kiến thức.

học tiếng Nhật N3

Xem thêm : Full trọn bộ Mimikara N3

Sách Try N3

Try N3 nghiêng về các cấu trúc ngữ pháp được thiết kế dưới dạng bài đọc, có cả phần luyện nghe riêng. Cuốn sách này có phần tiếng Việt dịch. Cuốn sách này phù hợp với những bạn đang trong quá trình tự học tiếng Nhật N3 phần ngữ pháp. Nhược điểm là cần phải chú trọng thêm phần từ vựng bởi sách chỉ thuần về kiến thức ngữ pháp mà thôi.

học tiếng Nhật N3

 

Xem thêm : Sách Try N3

Sách Soumatome kanji N3

Sách này dành cho những bạn đang học chữ Kanji ở cấp trung cấp. Sách được phân theo từng tuần, có lộ trình học phù hợp. Trong mỗi bài lại có luôn bài luyện tập ở phía sau, phù hợp với người học.

học tiếng Nhật N3

 

Xem thêm : Full trọn bộ Soumatome N3

Giáo trình Shinkanzen N3

Hệ thống ngữ pháp đầy đủ, các cấu trúc mới được cung cấp theo từng bài học. Với việc xuất bản song ngữ Nhật – Việt sẽ phần nào đấy giúp bạn học hiểu hơn về cấu trúc từng câu với nhiều cách ứng dụng trong từng tình huống khác nhau.

học tiếng Nhật N3

 

Xem thêm : Full bộ sách Shinkanzen N3 

Một số phương pháp học tiếng Nhật N3 giúp bạn học hiệu quả

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn nắm vững kiến thức sơ cấp, tức là từ vựng, kanji, ngữ pháp của trình độ sơ cấp bạn phải hiểu rõ. Nếu chưa chắc chắn, hãy ngồi lại ôn tập một lần nữa.

Việc lựa chọn phương pháp cũng như là cách học tiếng Nhật N3 nhanh nhất là việc quan trọng. Bạn cần quan tâm và biết được rằng bản thân mình phù hợp với loại phương pháp nào. Có nhiều phương pháp và cách học tiếng Nhật N3 nhanh nhất được nhiều bạn áp dụng đó là chia từng phần nhỏ ra học và học liên tục, xen kẻ nhau.

Đối với cấp độ N3 thì giáo trình học phải nói là đa dạng. Bạn có thể ra nhà sách và thấy hàng trăm đầu sách học tiếng Nhật N3 cũng như luyện thi JLPT ở mọi cấp độ. Tùy vào khả năng và sở thích của từng bạn mà chọn sách phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *