Bộ giáo trình luyện thi N2 hiệu quả nhất

Giáo trình luyện thi N2

Đối với các bạn đang học tiếng Nhật trước kỳ thi JLPT sắp đến mang theo niềm mong đợi gì nào? Đó chính là kì thi JLPT nhỉ. Những ai đang học tiếng Nhật chắc hẳn là đã biết kì thi năng lực tiếng nhật JLPT được tổ chức vào kì tháng 7 và 12 hàng năm rồi nhỉ.

Hiện nay, hầu hết các công ty Nhật vẫn còn hình thức xét tuyển ứng viên dựa trên tấm bằng JLPT này. Và để có được công việc lương cao (tầm 600 đô trở lên) liên quan đến tiếng Nhật thì bạn phải có được bằng N2. Đặc biệt đối với các ngành nghề như biên phiên dịch, quản lý nhân sự tiếng Nhật, kĩ sư làm việc ở Nhật, v.v hầu như đều yêu cầu ít nhất phải là bằng N2. Vì vậy, N2 là mục tiêu mà những ai đang học tiếng Nhật đều muốn đạt được.

Nếu bạn đã có nguyện vọng thi JLPT N2 trong kì tháng 12 sắp tới sẽ phải nổ lực ôn luyện rất nhiều nhỉ. Còn đối với những bạn nào vẫn còn đang lăn tăn về việc có N3 rồi nhưng giờ muốn thi N2 trong kì tháng 12 liệu có kịp hay không hoặc là nếu học N2 thì bây giờ nên học giáo trình nào hiệu quả đây? Nếu bạn còn đang phân vân với những câu hỏi này thì hãy ghé xem bài viết “ Những giáo trình luyện thi N2 hiệu quả nhất”  của Daruma để tìm ra đáp án cho riêng mình nhé.

Nhiều bạn đã học N3 rồi và tự hỏi rằng liệu bây giờ học N2 thì tháng 12 có thi kịp không? Thì mình sẽ trả lời là được nếu bạn cố gắng kiên trì ôn luyện và tìm được cho mình một giáo trình luyện thi hiệu quả nhất thì mình nghĩ bạn làm được. Và câu hỏi đặt ra bây giờ là giáo trình luyện thi N2  nào sẽ giúp bạn chinh phục được kì thi này. Nói đến giáo trình luyện thi N2 thì bộ giáo trình Soumatome N2 tiếng Việt trọn bộ 5 cuốn là bộ giáo trình được nhiều người sử dụng nhất.

Giáo trình luyện thi N2 – Soumatome N2

  • Điểm hay nhất của bộ giáo trình là chia rõ ràng, cụ thể “lộ trình học” cho người học ở ngoài bìa sách. Điểm này cực kì giúp ích cho những bạn có ý định tự học, giúp các bạn có được lộ trình học rõ ràng trong việc chinh phục N2.
  • Không chỉ chia sẵn lộ trình học mà bộ giáo trình còn chia ra theo từng kỹ năng chuyên biệt bao gồm: Goi-từ vựng, Bunpou-ngữ pháp, Choukai-nghe hiểu, Dokkai-đọc hiểu, Kanji-hán tự. Trong mỗi quyển kỹ năng, bài học được chia theo chủ đề và sách có chia thời gian học cụ thể theo ngày trong tuần. Vì vậy trong 2 tháng nếu bạn học theo lịch trình trong sách thì đã tích lũy được khá nhiều kiến thức để đi thi rồi.
  • Sách có nhiều ví dụ minh họa và mức độ chủ đề bài học tương đối dễ phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học N2.
  • Trong mỗi quyển của bộ giáo trình đều có bài tập đa dạng, nhiều ngữ cảnh, và có kiến thức tổng hợp lại. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tổng hợp những gì mình đã học và làm bài tập để hệ thống lại kiến thức của mình.
  • Sách có phần đáp án và chú thích bằng tiếng Việt để bạn dễ dàng tra cứu và tham khảo.

Theo mình đây là bộ giáo trình phù hợp cho những ai mới bắt đầu học N2 và có mong muốn tự học. Soumatame là bộ sách mang tính chất tổng hợp, thế nên lượng kiến thức khá nhiều và rộng. Vì vậy nếu bạn học theo đúng thời gian và lượng kiến thức như sách đã đề ra sẵn thì cũng đủ để đi thi rồi.

Tuy nhiên, song song với Soumatome bạn có thể tham khảo thêm Shinkanzen Master N2, bộ đề thi N2 các năm, hoặc là Speed Master N2 để kì thi JLPT N2 không còn là trở ngại nha!

Link đặt bộ Soumatome N2: tại đây

Nếu Bạn muốn tìm một chỗ luyện N2 uy tín thì tham khảo thêm tại đây nhé : 

Xem thêm:

Luyện thi N3

Luyện thi N2

Luyện thi N1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *